TTLV: Khai thác và sử dụng truyền thông mạng xã hội của nhà báo Việt Nam hiện nay

Thứ năm - 28/10/2021 05:11
1. Họ và tên học viên: Võ Thanh Dũ                     2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 26/12/1992                                       4. Nơi sinh: Phụng Hiệp, Hậu Giang.
5. Quyết định công nhận học viên số: 4417/2019/QĐ-XHNV ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Khai thác và sử dụng truyền thông mạng xã hội của nhà báo Việt Nam hiện nay.
8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng;    Mã số: 8320101-01-UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Đỗ Anh Đức, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
            Người viết đã nghiên cứu lý luận về truyền thông mạng xã hội, nhà báo và tiến hành khảo sát thực trạng sử dụng truyền thông mạng xã hội của 55 nhà báo địa phương, trung ương với đầy đủ 4 loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, điện tử và báo in trong tháng 6 năm 2021. Luận văn đã chỉ ra thực trạng sử dụng mạng xã hội của nhà báo Việt Nam hiện nay như mục đích, cách thức sử dụng, khai thác thông tin từ mạng xã hội… Từ đó, người viết đề xuất những giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng và khai thác mạng xã hội dành cho bản nhà báo Việt Nam hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn làm rõ thực trạng sử dụng và khai thác truyền thông mạng xã hội của nhà báo Việt Nam hiện nay. Từ đó, các nhà quản lý báo chí, các tòa soạn, bản thân nhà báo có thể rút tỉa những kinh nghiệm, bài học cho cơ quan và bản thân trong việc sử dụng mạng xã hội.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Võ Thanh Dũ                                                2. Sex: Male
3. Date of birth: 26/12/1992                                               4. Place of birth: Hậu Giang
5. Admission decision number: 4417/2019/QĐ-XHNV Dated 26/11/2019
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Journalistic use of social media among Vietnamese journalists today
8. Major: Journalism                                               9. Code: 8320101-01-UD
10. Supervisors: Dr Đỗ Anh Đức, University of Social Sciences and Humanities under Vietnam National University, Hà Nội.
11. Summary of the findings of the thesis:
The writer researches on social media, journalists and surveys the progress of using social media of 55 local and central journalists with all 4 types of press: Television, radio, electronic journal and newspaper in June 2021. The thesis points out the current state of using social networks of Vietnamese journalists such as goals, methods of using and exploiting information from social networks... The writer proposes solutions to overcome difficulties and limitations in order to improve the skills of using and exploiting social networks for the current Vietnamese newsletter.
12. Practical applicability:
Thesis clarifies the situation Journalistic use of social media among Vietnamese journalists today. From there, press managers, newsrooms, and journalists themselves can draw experiences and lessons for agencies and themselves in using social networks.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis-related publications: None