PHÒNG CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH-SINH VIÊN

Thứ ba - 29/08/2017 05:50

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

• Tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu xây dựng kế hoạch hàng năm về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức.
  • Phối hợp với các đơn vị, các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động đa dạng nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Nhà trường và phục vụ quyền lợi chính đáng của sinh viên.
  • Quản lý sinh viên, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến sinh viên.
  • Thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm, dịch vụ sinh viên.

Nhiệm vụ

• Phối hợp với các đoàn thể tổ chức cho cán bộ và sinh viên học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của các ngành và của địa phương.
  • Triển khai các hoạt động chính trị, hoạt động tuyên truyền nhân các sự kiện trọng đại của đất nước, của Thủ đô và của Nhà trường; triển khai các đợt sinh hoạt chính trị đầu năm cho sinh viên; giải quyết những thắc mắc của sinh viên thông qua đối thoại và các kênh thông tin khác.
  • Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường và các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao ý thức chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, rèn luyện đạo đức tác phong, nếp sống văn hóa cho sinh viên.
  • Tiếp nhận sinh viên trúng tuyển vào học, kiểm tra đầu vào và quản lý hồ sơ sinh viên nhập học các hệ.
  • Tiếp nhận, quản lý lưu học sinh theo diện hiệp định.
  • Phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.
  • Phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý sinh viên nội, ngoại trú.
  • Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho sinh viên.
  • Thực hiện chế độ chính sách đối với sinh viên như học bổng, trợ cấp xã hội, trợ cấp khó khăn, miễn giảm học phí…
  • Phối hợp với các đơn vị trong trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới; lễ trao bằng cử nhân, trao bằng thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Thực hiện công tác khen thưởng, kỉ luật sinh viên theo qui định hiện hành.
  • Thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm, dịch vụ sinh viên và trang bị các kỹ năng mềm cho sinh viên.
  • Tổ chức điều tra thông tin việc làm của sinh viên tốt nghiệp hàng năm.
  • Quản lý nam sinh viên trong độ tuổi nhập ngũ.
  • Quản lý hoạt động Hội Cựu sinh viên Nhà trường.

Ban lãnh đạo

Phó Trưởng phòng phụ trách