Hoạt động hợp tác

Thứ bảy - 02/09/2017 15:42

Các dự án hợp tác tiêu biểu

Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt có truyền thống phát triển mạnh về hợp tác quốc tế. Ngoài các đối tác truyền thống có thâm niên hàng chục năm, trong những năm qua, Khoa không ngừng mở rộng liên kết với nhiều trường đại học và trung tâm nghiên cứu trên thế giới. Thành công trong hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội làm việc và học tập cho giảng viên và sinh viên của Khoa.

Một số chương trình hợp tác tiêu biểu:

• Chương trình đào tạo liên kết Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam 3+1 với Đại học Chungwoon (Hàn Quốc).
  • Chương trình đào tạo liên kết Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam 3+1 với Đại học Showa (Nhật Bản).
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học ngoại ngữ Hankuk (Hàn Quốc).
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học ngoại ngữ Tokyo (Nhật Bản).
  • Chương trình ngắn hạn Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho học viên công ty Kepko (Hàn Quốc).
  • Chương trình ngắn hạn Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Daitobunka (Nhật Bản).

Các đối tác

• Các đối tác truyền thống: Đại học Paris 7 (Pháp); Đại học Osaka, Đại học Ngoại ngữ Tokyo (Nhật Bản), Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Đại học Ngoại ngữ Pusan, Đại học Chungwoon (Hàn Quốc), Đại học UCLA, Đại học Harvard, Đại học Washinton, Đại học Yale…(Mỹ). Đại học Silpakorn (Thái Lan); Đại học Thành Công, Đại học Cao Hùng, Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan); Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Bắc Kinh, Đại học Dân tộc Vân Nam, Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông (Trung Quốc); Học viện Á - Phi và một số trường đại học của các nước thuộc Liên Xô (cũ).
  • Các đối tác khác: Ngoài ra, Khoa còn có liên kết tốt với nhiều tổ chức và công ty nước ngoài trong việc đào tạo, như: công ty Mitsui, công ty Mitsubishi, công ty Itochu, Hội hữu nghị Nhật - Việt (JACC) (Nhật Bản), Ngân hàng Kookmin Bank, công ty Samsung, công ty Hyundai, công ty Kepko (Hàn Quốc)…

Tác giả: ussh