Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam

Thứ tư - 08/11/2017 03:11
Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam (tên tiếng Anh: Center for Vietnamese Language and Culture, tên tắt: CVLC) là tổ chức đào tạo, nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập theo quyết định số 2198/ ĐHKHXHNV-TC ngày 11/10/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trung tâm có các chức năng và nhiệm vụ sau:

• Tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài, các lớp đào tạo ngắn hạn về ngôn ngữ và văn hóa cho người Việt Nam.

• Tổ chức các chương trình, đề án, đề tài nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam; biên soạn giáo trình, bài giảng, sách tham khảo, sách công cụ về ngôn ngữ và văn hóa.

• Hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong nước và nước ngoài tổ chức các chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn, nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên.

• Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Trường ĐHKHXHNV Hà Nội phân công và chỉ đạo.

Ban Giám đốc

Giám đốc
TS. Nguyễn Ngọc Bình
binh.nguyenngoc@gmail.com

Hội đồng khoa học và đào tạo

• Trợ lí đào tạo:  ThS. Nguyễn Thị Như Quỳnh

Điện thoại: (84-4) 985.643.407

• Trợ lí hành chính: CN.  Nguyễn Thị Thu Hà

Điện thoại: (84-4) 169.481.3477

Hoạt động của Trung tâm

• Hoạt động đào tạo

Tổ chức các lớp ngắn hạn về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài.

Tổ chức các lớp ngắn hạn về ngôn ngữ và văn hóa cho người Việt Nam

• Hoạt động nghiên cứu

Thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam

Tổ chức các Hội thảo khoa học về  ngôn ngữ và văn hóa

Biên soạn các giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam

• Hoạt động hợp tác

Hợp tác trao đổi giảng viên, học viên và nghiên cứu viên giảng dạy, học tập nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa.

Hợp tác nghiên cứu, biên sọan, xuất bản các công trình về ngôn ngữ và văn hóa.

Hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học về ngôn ngữ và văn hóa.

Phòng 114, nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 35586157

Email: ussh.cvlc@gmail.com