Trung tâm Nghiên cứu liên ngành các Khoa học Xã hội

Tên tiếng Việt: Trung tâm Nghiên cứu liên ngành các Khoa học Xã hội
Tên tiếng Anh: Center for Interdiciplinary Research in Social Sciences

Giới thiệu chung
Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành các Khoa học Xã hội là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, được thành lập từ năm 2020. Trung tâm có hai chức năng cơ bản là thực hiện các nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành và liên ngành.

Chức năng, nhiệm vụ:
Nghiên cứu:
  • Chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường, ngoài nước triển khai các đề tài, đề án, chương trình nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng trong lĩnh vực khoa học xã hội-nhân văn để góp phần xây dựng Nhà trường theo định hướng đại học nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ đào tạo và dịch vụ phục vụ cộng đồng.
  • Chủ trì hoặc tham gia, phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế theo phân công của Hiệu trưởng, hướng đến tăng cường xuất bản khoa học quốc tế.
 Dịch vụ:
  • Phối hợp với các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khác trong Trường để tổ chức đào tạo các khóa ngắn hạn, các chuyến trao đổi, tham quan, học tập cho sinh viên, giảng viên, nhà khoa học liên quan đến các lĩnh vực về ngôn ngữ, văn hóa, chính trị học, khu vực học, quan hệ quốc tế, xã hội học, công tác xã hội, nhân học và tâm lý học.
  • Cung cấp các dịch vụ tư vấn về phát triển; các vấn đề xuyên biên giới và xuyên quốc gia; hỗ trợ, tư vấn tâm lý, công tác xã hội,….
Ban Giám đốc

Giám đốc
PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng