Những lưu ý về thủ tục dự thi HSA tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

Thứ sáu - 07/04/2023 06:10
Ngày 08-09/4/2023, kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các thí sinh cần lưu ý thực hiện đầy đủ 8 bước dưới đây khi tham gia kỳ thi:
Bước 1: Đăng ký tài khoản, Chọn ca thi, Nộp lệ phí (Lệ phí đã nộp không hoàn lại); kiểm tra Phiếu báo dự thi nhận qua email hoặc số báo danh ca thi tại http://khaothi.vnu.edu.vn/ hoặc http://hsa.edu.vn/ trước 5-7 ngày thi. Tìm hiểu những vật dụng, giấy tờ được mang vào phòng thi.
Bước 2: Có mặt tại Địa điểm thi đúng giờ thông báo trên Phiếu báo dự thi. Đơn vị tổ chức đón tiếp thí sinh từ cổng, hướng dẫn phòng dịch, kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực thi (đơn vị tổ chức thi không nhận trông giữ tài sản, tư trang của người dự thi), hỗ trợ thí sinh liên lạc với người thân nếu cần.
Bước 3: Xuất trình Căn cước công dân (12 số) và thông báo số báo danh để kiểm tra nhân thân trước khi vào phòng thi; nhận vị trí máy thi trong phòng thi. Nếu bạn bị mất CCCD trước ngày thi, hãy liên hệ với công an xã/quận để xin cấp giấy xác nhận nhân thân để dự thi. Tại điểm thi, cán bộ coi thi sẽ chụp ảnh bạn để minh chứng và xác định đối tượng dự thi. Atlat địa lý Việt Nam (không ghi thêm bất kỳ ký tự nào khác) do NXB Giáo dục phát hành  và 01 máy tính đơn giản được mang vào phòng thi.

Bước 4: Ngồi đúng vị ví máy thi trong phòng thi; tự đọc bản tóm tắt Quy chế thi (trách nhiệm của thí sinh, những vật dụng được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi...). Thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm Quy chế thi sẽ bị dừng thi, hủy toàn bộ đăng ký, hủy tất cả kết quả thi của năm, dừng phục vụ các đợt thi còn lại; thông báo cho các bên liên quan (Trường THPT, Sở GD&ĐT...).
Bước 5: Nhận Phiếu tài khoản dự thi và kiểm tra giấy nháp. Giấy nháp và Phiếu tài khoản sẽ nộp lại cho cán bộ coi thi sau khi rời phòng thi.
Bước 6: Đăng nhập và đọc hướng dẫn trên màn hình trước khi làm bài thi. Chọn “Đồng ý” để bắt đầu làm bài thi. Kiểm tra thông tin cá nhân (họ tên, số CCCD) trên màn hình ngay sau khi đăng nhập tài khoản làm bài thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Thí sinh không được phép sao chép, thảo luận, tiết lộ, chia sẻ một phần hay toàn bộ câu hỏi thi ĐGNL (dạng chữ viết, hình ảnh, âm thanh…) với các cá nhân/tổ chức, trên các phương tiện thông tin đại chúng/diễn đàn, mạng xã hội khi chưa có sự đồng ý của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sau khi thi.
Bước 7: Bài thi gồm 3 phần. Thí sinh làm lần lượt từng phần bằng cách chọn đáp án bằng cách nhấp chuột trái máy tính vào ô tròn trống (○), máy tính sẽ tự động ghi nhận và hiển thị thành ô tròn màu đen (●); không nhấp chuột máy tính quá 2.000 lần trong suốt quá trình làm bài thi. Đối với các câu hỏi điền đáp án: nhập đáp án vào ô trống dạng số nguyên dương, nguyên âm (ví dụ: -1) hoặc phân số tối giản (ví dụ: -3/4); không nhập đơn vị vào ô đáp án. Thí sinh chỉ có thể làm lại câu hỏi trong cùng một phần trước khi hết thời gian.
Bước 8: Kết thúc thời gian làm bài hoặc nộp bài, màn hình sẽ hiển thị các câu trả lời và ĐIỂM THI trong 60 giây. Nhớ điểm bài thi, nộp lại tất cả các tờ giấy nháp, phiếu tài khoản, ký xác nhận vào danh sách dự thi; thông báo cho CBCT và kiểm tra CCCD trước khi rời phòng thi.
Thông tin chi tiết về kỳ thi HSA có tại đây: https://khaothi.vnu.edu.vn/lich-thi/thu-tuc-du-thi
Chúc các thí sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) của ĐHQGHN!

Tác giả: Thùy Dung - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây