Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thăm, làm việc tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

Thứ năm - 11/05/2023 21:08
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược với Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức trong lĩnh vực xã hội và nhân văn.

Chiều ngày 09/5/2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN vinh dự được đón tiếp Bà Oh Youngju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam; Ông Choi Jaejin - Trưởng đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korean Foundation - KF) đến thăm và làm việc tại Nhà trường.
Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Hoàng Hưng - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển; TS. Lê Thị Thu Giang - Trưởng Khoa Đông phương học; PGS.TS. Phạm Văn Thuỷ - Phó trưởng Khoa Lịch sử; TS. Ngô Tuấn Thắng - Phó trưởng Khoa Quốc tế học; TS. Lưu Tuấn Anh - Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học.

Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường cho biết, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN với sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, là cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ sinh viên, cựu sinh viên thành đạt, đã và đang giữ các cương vị quan trọng trong các tổ chức công và tư tại Việt Nam. Hiện nay, nhà trường có 16 khoa, 01 Viện đào tạo với 106 chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ. Trong đó, Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức đào tạo và nghiên cứu ngành Hàn Quốc học. Trong lịch sử gần 30 năm hoạt động, Bộ môn Hàn Quốc học đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế, trường học và doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhà trường luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược với Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức trong lĩnh vực xã hội và nhân văn.
Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường trân trọng gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Hàn quốc, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, các cơ quan, tổ chức và các trường đại học của Hàn Quốc… đã hợp tác, có nhiều hỗ trợ, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường. PGS.TS. Đào Thanh Trường cũng đề nghị bà Đại sứ nói riêng và Đại sứ quán Hàn Quốc nói chung tiếp tục ủng hộ Nhà trường trong các hoạt động tới, đóng vai trò là cầu nối giữa Nhà trường với các trường đại học tại Hàn Quốc trong trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu học thuật…
Đại sứ Oh Youngju bày tỏ niềm vinh dự khi đến thăm và giao lưu tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ngôi trường với bề dày truyền thống đã có những đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển của mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam. Bà Đại sứ khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Nhà trường trong thời gian tới, đặc biệt trong việc thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kết nối qua Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc.

PGS.TS. Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN trân trọng trao tặng quà lưu niệm của Nhà trường tới Bà Đại sứ Oh Youngju và Ông Choi Jaejin - Trưởng đại diện Quỹ KF
Tin bài liên quan:
Tiếp và làm việc với Chủ tịch Quỹ Sejong (Hàn Quốc)
Trường ĐHKHXH&NV thu hút hợp tác quốc tế từ 49 trường ĐH của Trung Quốc
Thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN và Đại sứ quán Hoa Kỳ trong lĩnh vực đào tạo báo chí

Tác giả: Thùy Dung - USSH Media