Chương trình Chuyên gia Fulbright tại Việt Nam 2021

Thứ năm - 09/09/2021 06:58
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông tin về Chương trình Chuyên gia Fulbright tại Việt Nam cho năm tài chính 2021, được điều hành thông qua Phòng Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Chương trình Chuyên gia Fulbright là chương trình ngắn hạn đưa chuyên gia Hoa Kỳ đến làm việc tại trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan Bộ, ngành của Việt Nam theo yêu cầu cụ thể của đơn vị tiếp nhận. Các chuyên gia đến làm việc tại đơn vị tiếp nhận trong thời gian từ hai (2) đến sáu (6) tuần, tính từ ngày chuyên gia đến và rời đơn vị tiếp nhận tính cả ngày cuối tuần.

2021 09 09 Chương trình Chuyên gia Fulbright tại Việt Nam 2021

Chương trình Chuyên gia Fulbright được hình thành với mục đích mang đến cho học giả và giáo sư Hoa Kỳ cơ hội cộng tác với các tổ chức học thuật và giáo dục của Việt Nam trong việc phát triển chương trình, lập kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động phong phú khác. Ví dụ, chuyên gia Fulbright có thể tham gia các hoạt động như sau:

• Tham gia hoặc chủ trì các buổi hội thảo chuyên đề hoặc tập huấn tại các đơn vị tiếp nhận tại Việt Nam.

• Tư vấn các nhà quản lý và các cán bộ đào tạo của Việt Nam trong việc phát triển và nâng cao năng lực cán bộ.

• Xây dựng và đánh giá chương trình học thuật hoặc các tài liệu giáo dục tại các đơn vị tiếp nhận tại Việt Nam.

• Thực hiện các bài giảng cấp đào tạo đại học và sau đại học.

• Tiến hành các bản khảo sát và đánh giá nhu cầu, nghiên cứu chương trình ở các đơn vị, tổ chức học thuật và giáo dục tại Việt Nam.

Hiện nay, Chương trình Fulbright vẫn đang nhận hồ sơ mời chuyên gia cho năm tài chính 2021. Hồ sơ nộp vào năm tài chính 2021 có thể được triển khai vào năm 2022 hoặc muộn hơn. Nếu nhà trường muốn nộp hồ sơ cho năm 2021, vui lòng sớm gửi hồ sơ cho Chương trình trước 15/9/2021. Những hồ sơ gửi sau 15/9/2021 sẽ được xét duyệt theo chỉ tiêu của năm tài chính 2022.

Vũ Thị Dịu

Trợ lý Chương trình - Chương trình Fulbright tại Việt Nam

Phòng Văn hóa Thông tin - Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84-24-3850-5000 (Số máy lẻ: 6033)

Email: vudt@state.gov

Thông tin chương trình và danh sách các lĩnh vực được lựa chọn cho chương trình chuyên gia Fulbright 2021, vui lòng xem file đính kèm dưới đây.

Tác giả: Quang Huy