Chương trình học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam năm học 2023-2024

Thứ ba - 28/12/2021 11:23
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình Học bổng Sinh viên Việt Nam Fulbright năm học 2023-2024. Được thành lập vào năm 1946 và được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, chương trình Fulbright có mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Hoa Kỳ và VIệt Nam thông qua trao đổi học thuật và văn hóa.

Chương trình Sinh viên Việt Nam Fulbright là một chương trình học bổng có tính cạnh tranh cao, được trao dựa trên thành tích của các ứng viên, nhằm tìm kiếm và đề cử các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ. Mỗi năm, có khoảng 20 suất học bổng toàn phần được cấp. Kể từ năm 1992, hơn 600 sinh viên Việt Nam đã được lựa chọn tham gia Chương trình này.

Học bổng Fulbright sẽ đài thọ những hạng mục nào? Các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và lệ phí, sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế để theo học chương trình Thạc sĩ bắt đầu từ năm học 2023-2024. Các ứng viên được nhận cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ Chương trình Fulbright trong quá trình nộp đơn vào các trường đại học Mỹ.

Điều kiện nộp hồ sơ: Ứng viên phải:

- Là công dân Việt Nam (không được có hai quốc tịch).

- Có ít nhất một bằng cử nhân.

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL iBT tối thiểu 79 điểm, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc PTE-Academic tối thiểu 58.

Những trường hợp sau không được xét hồ sơ:

- Ứng viên đã từng nhận một học bổng của chương trình Fulbright.

- Ứng viên đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ.

- Ứng viên đã nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại một trường đại học Mỹ trong 3 năm trước đó.

- Ứng viên đã từng nhận bất kỳ học bổng chính phủ nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài trong vòng năm năm qua hoặc đã nhận bất kỳ học bổng nào được tài trợ toàn bộ cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

Startups 101 (1)

Các ngành học được tài trợ

Chương trình học bổng Fulbright tài trợ hầu hết các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, bao gồm:

- Quản lý Chương trình / Dự án

- Giáo dục

- Văn học Mỹ

- Nghiên cứu Hoa Kỳ

- Nghiên cứu Môi trường

- Tâm lý học

-  Kinh tế nông nghiệp

- Quản lý CNTT / Hệ thống thông tin

- Hành chính công

- Nhân học

- Báo chí

- Chính sách công

- Kiến trúc

- Ngôn ngữ / Văn học (ngoài Hoa Kỳ)

- Y tế công cộng

- Nghệ thuật / Nghiên cứu Điện ảnh

- Luật

- Công tác xã hội

- Kinh doanh (tất cả các lĩnh vực)

- Khoa học Thư viện

- Xã hội học

- Ngôn ngữ học / Giảng dạy Ngôn ngữ

- Truyền thông

- Nghiên cứu phát triển

- Triết học

- Nghiên cứu Phụ nữ / Giới

- Khoa học chính trị

- Kinh tế

Cách thức nộp hồ sơ

Bước 1: Tải hướng dẫn nộp hồ sơ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký.

Bước 2: Đăng ký online tại: https://apply.iie.org/ffsp2023/

Hồ sơ đăng ký gồm:

- 2 bài luận (bản mục tiêu học tập và bài luận cá nhân)

- 3 thư giới thiệu

- Bằng và bảng điểm (của các chương trình đào tạo bạn liệt kê trong hồ sơ đăng ký).

- Bảng điểm ngoại ngữ.

- Sơ yếu lý lịch

Hạn nộp hồ sơ: 17:00 ngày 15/4/2022 (giờ Việt Nam).

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Ms. Vu Quynh Nga, Giám đốc Chương trình, ĐT: (024) 3850-5000 máy lẻ 6114, email: VNFulbright@state.gov.

Tác giả: Quang Huy