Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ năm 2022

Thứ sáu - 29/10/2021 06:05
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm các ứng cử viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ năm 2022 về chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, Kinh tế, Quản trị và Xã hội, Phát triển Bền vững và Môi trường. Hạn nộp hồ sơ là ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại GiaoHoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khuvực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ (YSEALI PFP) là một chương trìnhtrao đổi hai chiều của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thiết kế nhằm tăng cường mối quan hệ giaolưu giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Thông qua các học bổng chuyên sâuđược thiết kế để mở rộng kiến thức chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo, YSEALI PFPmang đến cho các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á cơ hội học hỏi kinh nghiệm trực tiếp và tiếp xúcvới các tổ chức thuộc khu vực công và tư của Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề đa dạng. YSEALIPFP năm 2022 được lên kế hoạch như một chương trình kết hợp, bao gồm các hoạt động trựctuyến và một phần trực tiếp tại các tổ chức tiếp nhận tại Hoa Kỳ.

YSEALI PFP sẽ diễn ra trong hai đợt vào năm 2022:

Đợt 1: Các hoạt động trực tuyến sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Học phần trực tiếp tại Hoa Kỳ dự kiến diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 năm 2022.

Đợt 2: Các hoạt động trực tuyến sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2022. Học phần trực tiếp tại Hoa Kỳ dự kiến diễn ra từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN:

• Là thành viên YSEALI; Đăng ký thành viên miễn phí tại https://asean.usmission.gov/yseali/
  • Là công dân và đang sinh sống, làm việc tại một trong các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timo hoặc Việt Nam;
  • Có tố chất trở thành các nhà lãnh đạo trẻ trong chính phủ, xã hội dân sự hoặc khu vực tư nhân, thể hiện chuyên môn liên quan đến chủ đề đang ứng tuyển;
  • Thuộc độ tuổi từ 25 đến 35, tính đến khi bắt đầu chương trình, hiện đang đi làm và có hai năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn liên quan trở lên;
  • Tự định hướng bản thân với các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác đã được thể hiện và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa;
  • Có thể xác định một mục tiêu / dự án muốn thực hiện tại nơi làm việc hoặc cộng đồng;
  • Tiếng Anh lưu loát.

CÁCH THỨC NỘP ĐƠN:

• Nộp đơn trực tuyến tại đây: www.ysealipfp.org
  • Hạn nộp hồ sơ: Ngày 15 tháng 11 năm 2021.

ỨNG VIÊN ĐỦ ĐIỀU KIỆN CÓ THỂ GỬI CÂU HỎI THẮC MẮC TỚI:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Chương Trình Học Bổng YSEALI PFP

DuongHD@state.gov

LeMuonTK@state.gov

Đối tác Triển khai tại Hoa Kỳ

American Council

ysealipfp@americancouncils.org

Đối tác tại Việt Nam

Center for Community Empowertment (CECEM)

YsealiPFP@cecem.org