Chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế Erasmus+ dành cho học viên cao học sang theo học tại Đại học Charles, CH Séc

Thứ ba - 05/10/2021 03:26
Thông tin về cơ hội tham gia chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế dành cho học viên cao học USSH sang theo học tại Đại học Charles, CH Séc.

Theo chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Charles (CH Séc) thuộc khuôn khổ Chương trình Trao đổi Tín chỉ Quốc tế Erasmus+, kỳ học mùa hè năm học 2021-2022 (từ ngày 14/2/2022 đến 30/6/2022), Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Charles (CH Séc) sẽ tiếp nhận 03 học viên cao học sang tham gia chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế. Học bổng được cấp từ nguồn vốn của Bộ Giáo dục CH Séc và Liên minh châu Âu, bao gồm chi phí sinh hoạt 800 euro/tháng và tiền vé máy bay 1500 euro (quy đổi tương ứng dựa trên khoảng cách giữa TP. Hà Nội và TP. Praha).

2021 20 05 Chương trình trao đổi tín chỉ Eramus+ ĐH Charles, CH Séc

Học viên cao học tham gia chương trình trao đổi sẽ lựa chọn học tập bằng tiếng Anh các môn học được giảng dạy bởi Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Charles (một số môn học giới hạn học viên quốc tế tuỳ thuộc vào các thoả thuận song phương giữa các bộ môn tương ứng của hai trường). Chỉ tiêu phân bổ cụ thể như sau: Khoa Khoa học Chính trị đề cử tối đa 02 học viên (sẽ lựa chọn 01 học viên), Khoa Lịch sử (ngành Văn hoá học) và Khoa Xã hội học mỗi khoa đề cử tối đa 02 học viên (sẽ lựa chọn 01 học viên), Khoa Tâm lý học đề cử tối đa 02 học viên (sẽ lựa chọn 01 học viên).

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

1. Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu).
  2. Bảng điểm học tập.
  3. Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh.
  4. Xác nhận năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cấp độ B2 (có thể sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc xác nhận của đơn vị đào tạo ngoại ngữ tại trường đang theo học).
  5. Bản sao hộ chiếu.

Hồ sơ sinh viên dự tuyển của học viên, kèm theo công văn tiến cử của Khoa (có danh sách sinh viên ứng tuyển) xin gửi về Phòng Hợp tác và Phát triển trước ngày 09/10/2021. Nhà trường sẽ thành lập hội đồng xét tuyển, liên lạc và phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn sinh viên cho chương trình.

Tác giả: Quang Huy