[Mời tham dự] Hội thảo Khoa học Quốc tế về “Các vấn đề đương đại trong phát triển bền vững” (CISD 2021)

Thứ bảy - 04/12/2021 02:30

May be an image of text

Trường Đại học Việt Nhật và Trường ĐHKHXH&NV- ĐHQGHN trân trọng thông báo Hội thảo Khoa học Quốc tế về “Các vấn đề đương đại trong phát triển bền vững" sẽ được tổ chức trong hai ngày 07-08 tháng 12 năm 2021. Hội thảo được đồng tổ chức với sự hỗ trợ từ các trường đại học đồng điều phối của Trường Đại học Việt Nhật tại Nhật Bản và Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL), được tài trợ bởi BIDV Hà Thành và VinaCapital.

Hội thảo được diễn ra kết hợp trực tiếp và trực tuyến, là diễn đàn để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách,... trình bày, thảo luận về những khía cạnh khác nhau của phát triển bền vững trong bối cảnh đương đại ở Việt Nam và trên thế giới.

Các diễn giả trong phiên toàn thể (keynote speakers) của hội thảo (ngày 7/12) bao gồm:

• Ông Nguyễn Hải Nam, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
  • TS. Vũ Văn Họa, Phó Tổng kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam
  • GS.TS. Kensuke Fukushi, Đại học Tokyo
  • GS.TS. Mimura Nobuo, Đại học Ibaraki
  • GS. TSKH Mai Trọng Nhuận, ĐHQGHN
  • GS.TS. Lê Ngọc Hùng, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

Các chủ đề tập trung trình bày, thảo luận trong các tiểu ban (ngày 8/12) bao gồm:

1. Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển bền vững
  2. Kế toán phát triển bền vững và kiểm toán môi trường
  3. Tài chính & ngân hàng xanh
  4. Tăng trưởng xanh và Kinh tế tuần hoàn
  5. Chính sách nguồn nhân lực và Chiến lược phát triển bền vững
  6. Quản lý và Kỹ thuật môi trường
  7. Giảm thiểu và Thích ứng với biến đổi khí hậu
  8. Nông nghiệp bền vững và an toàn thực phẩm
  9. Vật liệu bền vững và chế biến xanh để chuyển đổi năng lượng
  10. Khoa học y tế và chăm sóc sức khỏe
  11. Các khuynh hướng bền vững trong ảnh hưởng của đại dịch Covid 19

Thông tin chi tiết về lịch trình hội thảo có tại: https://bit.ly/3GaBXa6. Ngôn ngữ hội thảo: Tiếng Anh.

Phiên toàn thể với các bài phát biểu keynote ngày 7/12 được mở online với toàn thể quý vị quan tâm.

Đăng ký tham dự online qua Zoom theo link sau trước 20:00 Thứ Hai ngày 06/12/2021: https://forms.gle/mK1UtRo6L9QfthZv6

Các tiểu ban ngày 8/12 chỉ dành cho các tác giả báo cáo và khách mời theo danh sách của BTC.