Webinar “Học mê say - Sống ý nghĩa”

Thứ ba - 30/11/2021 20:49
web2 post

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học trên cả nước vẫn tiếp tục lựa chọn hình thức học trực tuyến. Mặc dù học trực tuyến có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng gây ra ít nhiều khó khăn cho sinh viên. Việc thiếu các trải nghiệm trực tiếp trên giảng đường và trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội có thể phần nào làm cho tuổi thanh xuân của các bạn bớt đi những ký ức tươi đẹp và có ý nghĩa. Thấu hiểu được khó khăn đó của các bạn sinh viên, CIRSS tổ chức Webinar #2 với chủ đề “Học mê say – Sống ý nghĩa” với nhiều chia sẻ và gợi ý thú vị để lưu giữ một cuộc sống sinh viên đầy trải nghiệm tươi đẹp trong bối cảnh “bình thường mới” hiện nay.
“Học mê say - Sống ý nghĩa” là Webinar thứ hai thuộc chuỗi Webinar “Hỗ trợ tâm lý - xã hội cho cộng đồng” ra đời với mong muốn đưa kiến thức chuyên môn vào thực tiễn đời sống, góp phần hỗ trợ và nâng cao sức khỏe tâm thần cho cộng đồng.

Thông tin chương trình:
Thời gian: 14:00 - 15:30, Chủ nhật ngày 12/12/2021
Hình thức: Trực tuyến qua Zoom và Livestream trên Fanpage Trung tâm Nghiên cứu liên ngành các Khoa học Xã hội
Phí tham dự: Miễn phí
Đối tượng tham gia: Sinh viên và những người quan tâm đến chủ đề về cách thiết kế cuộc sống có ý nghĩa
Link đăng ký:  https://forms.gle/wbNKDZBE9V6P56AbA
Fanpage Hỗ trợ tâm lý - xã hội cho cộng đồng: https://www.facebook.com/hotrotamlyxahoi/

Nội dung chương trình:
  • Tạo động lực học tập:
  • Nhận diện nguồn động lực học tập của bản thân
  • Một số phương pháp học tập giúp tăng động lực
  • Cuộc sống sinh viên ý nghĩa:
  • Khi nào ta cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống?
  • Vai trò của các mối quan hệ xã hội trong đời sống sinh viên
  • Một vài phương pháp và bài tập nhỏ giúp cảm nhận ý nghĩa cuộc sống
Thông tin diễn giả:
TS. Đặng Hoàng Ngân:
- Nhà tâm lý làm việc độc lập, hỗ trợ cho người ở tuổi trưởng thành ứng phó với khủng hoảng giá trị và các mối quan hệ.
- Tác giả sách "Một mình tìm một nửa: Tâm lý học về độc thân và tình yêu", Nhã Nam và NXB Dân trí ấn hành.
- Nhiều kinh nghiệm làm việc với thanh niên, sinh viên: nhà tâm lý đồng hành cùng Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (PSI) nhằm giúp người trẻ xây dựng mối quan hệ tình yêu lành mạnh và giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn; 9 năm giảng dạy tâm lý học và hiện đang thỉnh giảng tại Trường ĐHKHXH&NV.

-------------------------------------
* Center for Interdisciplinary Research in Social Sciences *
Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành các Khoa học Xã hội (CIRSS), trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN
Hotline: +84383846505 (Ms. Lan)