Mời viết tham luận hội thảo khoa học “Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực đô thị và khu công nghiệp: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn Việt Nam”

Thứ tư - 06/07/2016 04:31

Quá trình đô thị hóa và phát triển của các khu công nghiệp ở Việt Nam đã tạo ra những cơ hội và thách thức cho các nhóm dân cư, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số. Nhằm chỉ ra thực trạng và giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại các khu vực đô thị và khu công nghiệp, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo: “Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực đô thị và khu công nghiệp: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn Việt Nam”.

1. Nội dung: Hội thảo tập trung thảo luận những vấn đề chính sau: 1) Những vấn đề lý luận về đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại các khu vực đô thị và khu công nghiệp; 2) Thực trạng và những vấn đề đặt ra về đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại các khu vực đô thị và khu công nghiệp (Việc làm, thu nhập, tín dụng, nhà ở, giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực, y tế, văn hóa - tinh thần, tệ nạn xã hội, vốn xã hội và hòa nhập xã hội, v.v.); 3) Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại các khu vực đô thị và khu công nghiệp.

2. Ngôn ngữ: Tiếng Việt

3. Thời gian: Hội thảo được dự kiến tổ chức 01 ngày vào tháng 10/2016

4. Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Ban Tổ chức hội thảo trân trọng kính mời Quý chuyên gia gửi tên bài và tóm tắt báo cáo (400 từ) trước ngày 20/8/2016 và báo cáo toàn văn (từ 15-20 trang A4, font chữ Times New Roman, bảng mã Unicode, cỡ chữ 13) trước ngày 25/9/2016 cho Ban tổ chức theo địa chỉ email: nguyenchieu5579@yahoo.com. Những bài viết có chất lượng chuyên môn sẽ được lựa chọn, biên tập để in trong Kỷ yếu hội thảo và đăng trên Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Mọi thông tin về Hội thảo xin liên hệ với TS. Nguyễn Văn Chiều, điện thoại: 04.35574515.

Thư mời viết tham luận tham gia hội thảo khoa học:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây