Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện mới

Thứ hai - 08/03/2021 03:32

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng đã cơ bản được kiểm soát. Căn cứ các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, thành phố Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà trường đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung sau:

  1. Chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, thông báo cho sinh viên, học viên sau đại học (gọi chung là sinh viên) quay lại học tập trung từ ngày 15/3/2021, thứ Hai.
  2. Tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kịp thời rà soát, thống kê số sinh viên đi, đến từ các địa phương có dịch (đặc biệt tại một số địa bàn đang thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách…hiện nay) để động viên, hướng dẫn, yêu cầu sinh viên khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly (nếu có) theo đúng quy định của Ngành Y tế, đồng thời có các biện pháp phù hợp để hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả, chất lượng, đảm bảo an toàn chung.
  3. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tham quan, dã ngoại…nếu chưa thật sự cần thiết. Các sự kiện, hội nghị, hội thảo quan trọng khi tổ chức cần đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, có dung dịch sát khuẩn…
  4. Yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, nhà khoa học, học sinh, sinh viên: Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định. Các cá nhân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tự giác hoặc khai báo y tế không trung thực. Các trường hợp từng đi đến, trở về từ vùng dịch (theo cập nhật tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn/) cần thông báo cho lãnh đạo đơn vị để tổng hợp về thư ký Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Nhà trường và các bộ phận liên quan để triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
  5. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo công văn số 386/XHNV ngày 26/02/2021 của Trường ĐHKHXH&NV. Nhà trường sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên để có hướng dẫn kịp thời, phù hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây