4 thí sinh bị đình chỉ, 2 bị khiển trách

Thứ bảy - 09/07/2011 10:40
Chiều 09/7 đã có 4.702 thí sinh tới làm bài thi môn Lịch sử.
4 thí sinh bị đình chỉ, 2 bị khiển trách
Chiều 09/7 đã có 4.702 thí sinh tới làm bài thi môn Lịch sử. Theo báo cáo ban đầu trong ngày thi thứ nhất, có 04 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu (môn Ngữ Văn có 2 trường hợp, môn Lịch Sử có 2 trường hợp), và 02 thí sinh khiển trách tại buổi thi môn Lịch sử. Có khá đông thí sinh nộp bài và ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian. Khác với buổi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh tỏ ra băn khoăn lo lắng. Rời khu vực thi rất nhiều thí sinh đã nhanh chóng lấy sách vở kiểm tra lại và cùng nhau trao đổi đáp án. Khi được hỏi đa số thí sinh trả lời đề không quá khó nhưng có tính suy luận cao đòi hỏi thí sinh phải đọc kĩ đề khi làm.

Thí sinh Hoàng Thi Thoa (Quảng Ninh) dự thi vào Khoa Văn cho biết: Đề thi năm nay không quá khó nhưng đòi hỏi tính suy luận cao. Câu “Phân tích nguyên nhân tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc” đòi hỏi phải có sự tổng hợp kiến thức, câu hỏi lịch sử thế giới theo em hơi rộng và khó hơn cả; câu 3 về “Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ nhân dân Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ 'đánh cho Mĩ cút' bằng thắng lợi nào...” là câu hỏi nếu không đọc kĩ đề rất dễ bị lạc đề. Với những thí sinh học chuyên Sử thì đề thi năm nay không khó, chỉ cần đọc kĩ đề là có thể làm được hết. Thí sinh Nguyễn Mạnh Thắng (Học sinh trường THPT Mĩ Đức B) ra khỏi phòng thi phấn khởi: Với chúng em học chuyên Sử đề thi này không quá khó, chỉ đọc kĩ đề là có thể làm tốt và quan trọng phải nhớ ngày tháng. Cũng có chung ý kiến đề thi không quá khó thí sinh Đỗ Văn Toàn dự thi vào Khoa Khoa học Chính trị cho biết thêm: Đề thi năm nay không tập trung vào chiến lược lớn, cụ thể nào cả mà trải dài kiến thức chung đòi hỏi thí sinh phải học kĩ. Tiếc quá em không nhớ được hết, câu hỏi lịch sử thế giới em không nhớ được hết nên làm không được tốt. Kết thúc ngày thi đầu tiên với hai môn thi, sự căng thẳng của các thí sinh đã giảm đi, Nguyễn Thị Thuý (Hải Dương): Lịch Sử và Ngữ Văn nắm được kiến thức cơ bản là có thể làm được tốt. Cả hai môn thi hôm nay em đều làm được. Với môn Sử chắc em có thể được từ 7 -8 điểm. Ra khỏi khu vực thi em đã gọi điện hỏi cô giáo dạy Sử của em đáp án luôn. Em vui quá vì câu 3 em đã làm đúng không bị nhầm như một số bạn. Sáng mai các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng Địa lí, kết thúc kì thi tuyển sinh đại học đợt 2 khối C.

Tác giả: nguyenhang