Thông báo của Trường ĐHKHXH&NV về công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 09/03/2020 03:19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, căn cứ kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) của ĐHQGHN ngày 09/3/2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện ngay những nhiệm vụ sau:

1. Không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học (gọi chung là sinh viên) học tập trung tại giảng đường từ ngày 09/3/2020 đến khi có thông báo mới, đồng thời triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online). Nhiệm vụ triển khai công tác dạy - học online tại các đơn vị cần có kế hoạch dài hạn, thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các đơn vị có nhu cầu cần hỗ trợ để sử dụng platform dạy học trực tuyến của Công ty Cổ phần giáo dục UPM chủ động liên hệ với nhóm hỗ trợ công nghệ thông tin qua TS. Đỗ Đức Hùng - SĐT: 0967101977, Email: dvhung@gmail.com.

2. Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh LÙI đến khi có thông báo mới. Thông báo sinh viên của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) HẠN CHẾ di chuyển, tiếp xúc, đặc biệt TRÁNH di chuyển ra khỏi địa bàn Hà Nội.

3. Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tự xác định nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3: theo phụ lục gửi kèm) chủ động khai báo thông tin chi tiết (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, quá trình tiếp xúc với ai, thời gian, địa điểm...) với:

- Y tế phường, xã nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly (tập trung với F1; tại nhà với F2 và F3);

- Đơn vị công tác, để đơn vị tổng hợp danh sách và gửi báo cáo về Ban Chỉ đạo của Trường ĐHKHXH&NV qua địa chỉ email: ctsv@sv.ussh.edu.vn, cuongph.1982@gmail.com điện thoại: 0243 8583800) trước 17h00 ngày 09/3/2020, Thứ Hai.

Cá nhân thuộc nhóm nêu trên chủ động thực hiện các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như những người đã tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh của đơn vị.

Trong thời gian 14 ngày cách ly (kể từ ngày tiếp xúc) nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau ngực, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, đau mỏi người... báo với y tế phường, xã nơi cư trú hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế (1900 3228 và 1900 9095) đồng thời báo với đơn vị công tác để được trợ giúp y tế.

4. Liên tục cập nhật tình hình, số lượng các cá nhân của đơn vị thuộc các nhóm liên quan (F1, F2, F3) và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo của Trường ĐHKHXH&NV.

5. Yêu cầu tất cả các công chức, viên chức, người lao động của đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

6. Giữ ổn định đơn vị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về công tác phòng, chống dịch đề nghị liên hệ với đồng chí Trịnh Hoàng Hà, Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của ĐHQGHN, điện thoại 0913 269488.

Xem phụ lục tại đây

Tác giả bài viết: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây