Chương trình kiên cường Việt Nam 2020

Thứ sáu - 18/12/2020 02:42
Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN và Quỹ Mãi mãi tuổi 20 phối hợp tổ chức chương trình Kiên cường Việt Nam nhân kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, kỉ niệm 15 năm sự kiện văn hóa - xuất bản "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" và "Mãi Mãi Tuổi 20" và công bố 2 kỉ lục Quốc gia về bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam".

Đến dự chương trình có ông Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TSKHQS.AHLLVTND Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng - nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng-Thiết-Giáp, Chủ tịch HĐQL Quỹ Mãi Mãi Tuổi 20; PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Chương trình đã thu hút gần 700 khán giả, khách mời cùng các bạn sinh viên đại diện cho Tuổi trẻ Nhân văn, cùng hơn 50 nhà báo, phóng viên tới từ các cơ quan thông tấn khác nhau tới đưa tin về chương trình. Trong buổi tối mùa đông giá rét, cả hội trường lắng đọng và dạt dào cảm xúc với phần Nghệ thuật được chuẩn bị kĩ càng tới từ CLB Nghệ thuật SOL và CLB Ngọn Lửa Tuổi 20. Những chia sẻ tới từ các nhân chứng lịch sử, đặc biệt là CCB Huỳnh Đoàn Sang và CCB Nguyễn Tấn Một tới từ huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã đưa dòng thời gian tại chương trình như được trở về những năm tháng ác liệt của chiến tranh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: