Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức lần thứ II

Chủ nhật - 26/02/2012 07:43
Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức lần thứ II
Ngày 23/2/2012, Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II (nhiệm kì 2012 – 2017). Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức ĐHQGHN, Đảng uỷ – Ban Giám hiệu cùng các hội viên thuộc các chi hội của Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKHXH&NV. Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận “Báo cáo tổng kết hoạt động Nghiệm kì I và Phương hướng công tác nhiệm kì II” và bầu Ban Chấp hành nhiệm kì II (2012 – 2017). Hội Cựu giáo chức Trường ĐHKHXH&NV được thành lập ngày 23/12/2006, và Đại hội lần thứ nhất của Hội cũng được tổ chức cùng thời điểm này. Hội gồm các nhà giáo, cán bộ viên chức nghỉ hưu của Trường ĐHKHXH&NV. Hội được tổ chức thành 6 chi hội: chi hội Ngoại ngữ, chi hội Khoa Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam, chi hội Văn phòng Hiệu bộ, chi hội Văn học – Ngôn ngữ - Báo chí, chi hội Lịch sử - Lưu trữ - Quốc tế - Đông phương – Du lịch – Thông tin Thư viện, chi hội Triết học – Xã hội – Tâm lí – TT Mác Lênnin – Quản lí xã hội. Sau 5 năm hoạt động (2006 – 2011) Hội tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chính như: phát triển hội viên, quan tâm tới đời sống của các hội viên, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt giao lưu… Đặc biệt công tác tổ chức sinh hoạt chính trị và khoa học được các hội viên quan tâm, hưởng ứng. Dù đã nghỉ hưu nhưng nhiều thầy cô giáo vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy nghiên cứu khoa học. Theo tống kê chưa đầy đủ chỉ tính riêng năm học 2009 – 2010 tổng số giờ giảng của các thầy cô là: hơn 2000 tiết, hướng dẫn 15 luận án tiến sĩ, 16 luận văn thạc sĩ, công bố 62 bài nghiên cứu trên Tạp chí khoa học, xuất bản 16 cuốn sách. Bên cạnh đó một số cựu giáo chức sau khi nghỉ hưu đã tích cực tham gia hoạt động công tác xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, công tác phát triển hội viên còn hạn chế do không theo sát số cán bộ, nhân viên được nghỉ hưu. Trong nhiệm kì tới Hội sẽ tiếp tục chú trọng phát triển hội viên, tăng cường vai trò hoạt động của Chi hội, tăng cường hoạt động của Hội trong phạm vi toàn trường. Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Nhà trường GS.TS Nguyễn Văn Khánh cảm ơn các nhà giáo lão thành, cựu cán bộ viên chức Nhà trường đã góp sức xây dựng và phát triển Nhà trường. Hiệu trưởng hi vong rằng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành được bầu ra tại Đại hội này, Hội Cựu giáo chức trường sẽ có nhiều hình thức tổ chức và hoạt động phong phú hơn nữa nhằm tiếp tục tập hợp và phát huy nhiệt huyết, trí tuệ và năng lực quý báu của các thầy cô, cán bộ cựu giáo chức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức nhà trường nhiệm kì 2012 - 2017, gồm 11 người.

Tác giả: nguyenhang