Điều lệ Giải Bóng đá SV toàn quốc

Thứ tư - 10/10/2012 11:55
Ngày 13/5/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 1861/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Điều lệ Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup - 2010. Điều lệ quy định rõ về các điều kiện dành cho đối tượng sinh viên tham gia, các đơn vị được tổ chức đội bóng tham dự giải cũng như các điều kiện dành cho đội đặc cách và hạt giống của giải. Giải đấu sẽ chia làm 2 vòng:

Vòng khu vực

• Thời gian tổ chức từ ngày 20/5/2010 đến ngày 30/9/2010.
  • Địa điểm do Ban Tổ chức các khu vực quy định
Các Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp tỉnh, thành phố phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố tổ chức thi đấu vòng khu vực.

Vòng chung kết

• Thời gian: Từ ngày 6/11/2010 đến ngày 16/11/2010
  • Địa điểm: Tại thành phố Cần Thơ (dự kiến)

Phân chia các khu vực

• Khu vực 1: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Thái Nguyên đảm nhiệm tổ chức, gồm: Các trường thuộc địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. Được tuyển chọn 01 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 2: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội đảm nhiệm tổ chức, gồm: Các trường thuộc địa bàn thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Được tuyển chọn 03 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 3: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hải Phòng đảm nhiệm tổ chức, gồm: các trường thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn. Được tuyển chọn 02 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 4: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Nam đồng bằng Bắc bộ đảm nhiệm tổ chức, gồm: Các trường thuộc địa bàn các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa. Được tuyển chọn 01 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 5: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Thừa Thiên Huế đảm nhiệm tổ chức, gồm: các trường thuộc địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Được tuyển chọn 01 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 6: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Đại học Đà Nẵng đảm nhiệm tổ chức: gồm các trường thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Được tuyển chọn 01 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 7: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức: gồm các trường thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Bình Thuận, Lâm Đồng. Được tuyển chọn 01 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 8: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đảm nhiệm tổ chức: gồm các đội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương,Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước. Được tuyển chọn 03 đội vào tham dự vòng chung kết.
  • Khu vực 9: Do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Cửu Long Giang đảm nhiệm tổ chức: gồm các đội thuộc địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh Long An, Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre và Bạc Liêu. Được tuyển chọn 02 đội vào tham dự vòng chung kết.
Ban Tổ chức căn cứ vào kết quả của thi đấu của các đội ở khu vực (như phân chia ở trên) chọn từ 12-16 đội vào tham dự vòng chung kết.

Tác giả: thanhha