"Tài năng K57" đầy màu sắc!

Thứ sáu - 28/09/2012 21:36
“Tài năng K57” - sân chơi dành cho các tân sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - được tổ chức vào ngày 27/9/2012 tại Nhà Văn hoá Kí túc xá Mễ Trì. Tham dự cuộc thi có sự hiện diện của khách mời như: PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng, Bí thư đoàn ĐHQGHN Nguyễn Hải Minh, ThS. Trịnh Minh Thái - Bí thư đoàn Trường. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của đại điện nhà tài trợ Viettel. Ngay từ 19h, dù trời có mưa song hội trường nhà văn hoá đã chật kín khán giả trên các ghế. Mọi người hào hứng đón chờ các phần tranh tài của thí sinh. Chương trình có sự tham gia của 15 tiết mục đến từ các khoa: Báo chí và Truyền thông, Khoa học Chính trị, Xã hội học, Đông phương học, Khoa học quản lí, Thông tin thư viện…. Theo nhận xét của ban giám khảo thì chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều, rất khó để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc. Các tiết mục hát được tân sinh viên lựa chọn dự thi chiếm đa số. Năm nay không có thí sinh nào dự thi tài năng múa - phần thi tài năng đạt giải nhất trong năm ngoái. Nhưng bù lại các tiết mục tham dự khá đa dạng từ hát chầu văn, nhảy hiện đại, múa võ cổ truyền, thổi sáo và cả hát tiếng Anh… Mặc dù là các tân sinh viên còn bỡ ngỡ và rụt rè nhưng qua từng vòng thi họ đã trưởng thành hơn rất nhiều. Các em tự tin trên sân khấu, thể hiện bản sắc của sinh viên KHXH&NV trong đêm chung kết và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Chung cuộc, các giả thưởng được trao gồm: - Giải Vàng: Trần Hoàng Mỹ Linh (Khoa BC&TT) với bài hát "Này em xinh ơi". - Giải Bạc: Trần Thị Huyền Trang (Khoa Đông phương học) với bài hát "Đôi cô thượng ngàn". - Giải Đồng: Vũ Hồng Sơn (Khoa Khoa học Chính trị) với Múa võ cổ truyền; Vàng Thị Vừ (Khoa học Quản lí) với bài hát "Thầy tôi". Cũng trong đêm chung kết, Viettel đã trao 5 suất quà cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã trúng tuyển vào trường với số điểm cao. Đây là Chương trình Tìm kiếm Tài năng Tân sinh viên là lần thứ 2 do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV tổ chức.