Kế hoạch năm học 2008-2009 của Hội SV Trường ĐHKHXH&NV

Thứ năm - 04/04/2013 10:06

Công văn số 135/XHNV-HSV của Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) về Kế hoạch năm học 2008-2009.

I. Căn cứ xây dựng kế hoạch

- Căn cứ dự thảo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2008-2009 của BCH Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Căn cứ kế hoạch năm học 2008 - 2009 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và kế hoạch công tác năm học 2008 - 2009 của Đoàn TN CSHCM Nhà trường.

- Căn cứ điệu kiện triển khai các nội dung công tác năm học 2008 - 2009.

II. Trọng tâm công tác

- Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường tiếp tục duy trì và phát triển thêm mô hình hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và kĩ năng sống.

- Duy trì các hoạt động văn nghệ thể thao, hoạt động tình nguyện chung sức cộng đồng với phương châm: phát huy tối đa khả năng và tinh thần sáng tạo của từng hội viên sinh viên; tăng cường huy động các nguồn lực bên ngoài trường vào hoạt động.

- Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động các Câu lạc bộ sinh viên.

III. Mục đích

Tiếp tục nghiên cứu, từng bước chuyển đổi và thích ứng với hình thức đào tạo theo tín chỉ, xây dựng và quảng bá hình ảnh phong trào tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

IV. Giải pháp triển khai

- Quát triệt nội dung kế hoạch năm học đến từng chi hội.

- Phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên và tranh thủ sự hỗ trợ từ các cấp uỷ trong quá trình chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học.

- Đẩy mạnh chất lượng công tác cán bộ từ khâu lựa chọn đến quá trình tập huấn.

- Xây dựng tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng cụ thể, tăng cường công tác kiểm tra đối với các đơn vị.

V. Danh mục các hoạt động cụ thể

Thời gianNội dung hoạt động
Tháng 9 - Tuần sinh hoạt chính trị đầu năm.
- Thành lập chi hội, đại hội chi hội, kiện toàn nhân sự các Câu lạc bộ Sinh viên.
Tháng 10 - Đại hội chi hội (tiếp theo tháng 9) - Hôi nghi liên tịch Liên chi đoàn - Liên chi Hội giữa nhiệm kì 2007 - 2009.
- Sinh hoạt chi hội (Phương pháp học tập bậc đại học với SV K53)
- Phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2008 - 2009 hướng tới xây dựng môi trường học đường văn minh - kỉ cương.
- Các hoạt động chào mừng ngày 10/10 và 20/10.
Tháng 11 - Sinh hoạt chi hội (Mỗi giảng đường một khẩu hiệu hành động góp phần xây dựng môi trường học đường văn minh - kỉ cương: Văn hoá đúng giờ; phong cách mặc khi đến trường; sử dụng - bảo quản cơ sở vật chất; văn hoá giao tiếp; ... )
- Hội thi tiếng hát sinh viên trường lần thứ 7.
- Tập huấn cán bộ hội chủ chốt.
Tháng 12 - Sinh hoạt chi hội (Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói không với tiêu cực trong thi cử).
- Hoạt động của Câu lạc bộ sinh viên.
- Các hoạt động chào mừng tết dương lịch (thăm hỏi tặng quà sinh viên nội trú, tổ chức giao lưu hội trại - biểu diễn văn nghệ)
Tháng 1-2 - Sinh hoạt chi hội: Kĩ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.
- Lễ hội tháng Giêng chào mừng ngày truyền thống của Hội SVVN 9/1.
Tháng 3 - Sinh hoạt chi hội (Quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội các cấp, Nghị quyết TW 7, ...).
- Hoạt động của các Câu lạc bộ sinh viên.
Tháng 4- Sinh hoạt chi hội (Toạ đàm: Sinh viên với các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội).
- Ngày hiến máu nhân đạo của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Tháng 5 - Sinh hoạt chi hội: Tổng kết phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tháng 6 - Sinh hoạt chi hội: Tổng kết năm học, đánh giá thi đua năm học.
Tháng 7-9 - Tham gia tình nguyện hè hoặc đăng kí sinh hoạt hè tại địa phương hoặc nội dung hoạt động xã hội/ việc làm khác.

* Bên cạnh các hoạt động cụ thể nêu trên, BCH Hội Sinh viên Trường tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ sinh viên: tặng vé xe về Tết âm lịch, xét tặng học bổng cho hội viên có thành tích học tập tốt (học bổng Bông lúa, học bổng Tiếp sức đến trường, học bổng Nguyễn Thái Bình, ...), mở các lớp tư vấn và đào tạo kĩ năng quy mô cấp trường, .... Hội sinh viên Trường cũng khuyến khích các Liên chi đoàn, chi đoàn chủ động xây dựng các mô hình hỗ trợ hội viên trực tiếp ở đơn vị của mình.

VI. Tổ chức thực hiện

- Căn cứ kế hoạch năm học của Hội Sinh viên Trường, căn cứ điều kiện thực tiễn mỗi đơn vị, Ban Chấp hành các Liên chi hội xây dựng và hướng dẫn các chi hội xây dựng và triển khai kế hoạch năm học của cấp mình.

- Kế hoạch của các đơn vị cần bám sát kế hoạch của Hội sinh viên trường, cần cụ thể để dễ triển khai và kiểm tra.

- Ngoài các hoạt động chung do Hội Sinh viên Trường tổ chức, các đơn vị cần chủ động, sáng tạo xây dựng các nội dung hoạt động đặc thù của đơn vị mình, có ý nghĩa thiết thực đối với hội viên.

- Trong quá trình triển khai các đơn vị cần chủ động báo cáo để Hội Sinh viên Trường có phương án hỗ trợ cũng như kiểm tra kịp thời.

- Ngoài nội dung kế hoạch trên, căn cứ điều kiện cụ thể, Hội Sinh viên Trường sẽ có kế hoạch huy động các đơn vị tham gia các hoạt động đột xuất, hoạt động do Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành Hội và Trung ương Hội tổ chức.

TM. BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG
(đã kí)