Quy trình tuyển chọn sinh viên tham dự Diễn đàn Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ (HYLI) lần thứ 11

Thứ năm - 04/04/2013 10:06
Ứng viên đăng kí và lấy mẫu đơn đăng kí tham dự trước ngày 26 tháng 3 năm 2011. Các vòng tuyển chọn sẽ diễn ra từ 04/4 đến 15/5/2011. "Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi" (HYLI) là chương trình cộng đồng được tập đoàn Hitachi khởi xướng từ năm 1996. HYLI là một chương trình biểu dương tư duy lãnh đạo và trách nhiệm đối với xã hội của các sinh viên tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu châu Á, giúp châu Á phát hiện tài năng lãnh đạo cho tương lai. Với chương trình này, mỗi quốc gia sẽ chọn bốn sinh viên xuất sắc nhất từ các trường đại học tiêu biểu tham gia diễn dàn. Diễn đàn là nơi các sinh viên quốc tế gặp gỡ, thảo luận về các vấn đề chung của khu vực và trên thế giới. Họ đồng thời cũng có cơ hội chia sẻ quan điểm của mình với diễn giả là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Á đại diện cho chính phủ, các lĩnh vực kinh tế và giới học giả. 6 quốc gia tham dự diễn đàn này lần đầu tiên là Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Thành công vang dội của chương trình đã khuyến khích Hitachi tiếp tục theo đuổi chương trình này và mở rộng phạm vi tổ chức. Việt Nam đã chính thức trở thành quốc gia thứ 7 tham dự từ chương trình HYLI lần thứ 8. Để tiếp nối thành công của các kì trước, HYLI sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2012. Các vòng loại của cuộc thi diễn ra theo quy trình và thể lệ như sau:

I. Quy trình tuyển chọn

Quy trình tuyển chọn ứng viên tham dự diễn đàn HYLI bao gồm 3 vòng chính.
VÒNG I VÒNG II VÒNG III
Thời gian 4 – 10 tháng 4 18 – 24 tháng 4 9 – 15 tháng 5
Hình thức thi Trắc nghiệm IQ Thảo Luận Nhóm Hội đồng tuyển chọn phỏng vấn.
Nội dung thi · Làm bài thi trắc nghiệm 45 câu trong 30 phút trên giấy. · 6 thí sinh 1 nhóm, bắt thăm một chủ đề về Năng lượng, Môi trường và Thuận lợi hoá hoạt động Thương mại châu Á. · Mỗi nhóm có 10 phút thảo luận, 5 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi. · 12 thí sinh hoàn thành bài thi (viết) được giao và nộp lại cho đại diện chương trình trước ngày 05/05/2011 · Hội đồng tuyển chọn phỏng vấn từng thí sinh trong vòng 10 phút.
Số thí sinh được lựa chọn 10 thí sinh đạt điểm cao nhất tại mỗi trường 12 thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc 4 sinh viên chính thức và 1 dự bị đại diện Việt Nam tham dự HYLI

II. Thể lệ đăng kí tham dự

1. Tiêu chí đăng kí tham dự - Không quá 28 tuổi tính đến tháng 1 năm 2012 - Kết quả học tập trên 7.0, ưu tiên các em tích cực tham gia hoạt động xã hội, có năng khiếu tổ chức và lãnh đạo. - Thành thạo 4 kĩ năng tiếng Anh: nghe – nói – đọc – viết 2. Hình thức đăng kí - Ứng viên liên hệ Thu Vân k53 Quốc tế học (UV BTK Hội Sinh viên Trường) theo số điện thoại 093 686 1800 hoặc email levan2907@gmail.com để đăng kí và lấy mẫu đơn đăng kí tham dự trước ngày 26 tháng 3 năm 2011. - Ứng viên gửi Mẫu Đơn Đăng Kí Tham Dự đã điền đầy đủ thông tin về Văn phòng Đoàn Trường trước ngày 31 tháng 3 năm 2011. - Sau mỗi vòng xét tuyển, nếu vượt qua, các ứng viên sẽ nhận được thông báo tham gia tiếp vòng sau qua website chính thức của trường hoặc thư điện tử.