Khi tôi vẫn cười

Thứ ba - 20/04/2010 02:04
Đã có rất nhiều tiếng cười, tiếng hát và những sự sẻ chia ngọt ngào trong Lễ kỉ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ Hoa Đá thuộc Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV diễn ra ngày 18/4/2010 vừa qua. Buổi lễ kỉ niệm là dịp tổng kết lại quá trình 2 năm hoạt động của CLB, tuyên dương những thành viên có thành tích tốt trong học tập và công tác đồng thời là cơ hội giao lưu giữa các thầy cô giáo, sinh viên và các bạn sinh viên khuyết tật. Ý tưởng thành lập CLB của các bạn sinh viên khuyết tật do bạn Đỗ Hồng Giang (K51 Tâm lí học) đề xuất, nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên khuyết tật gặp gỡ, sẻ chia với nhau, có tổ chức đại diện để nêu lên nguyện vọng của mình trong các hoạt động chung. CLB Hoa Đá thành lập ngày 18/4/2008, hiện có 45 thành viên, có mạng lưới cộng tác viên ở tất cả các khoa. Hoa Đá có mối liên hệ mật thiết với CLB sinh viên khuyết tật thành phố Hà Nội và một số cơ quan, tổ chức xã hội khác. CLB đã tổ chức được các buổi giao lưu về kĩ năng sống với công ty Tâm Việt; tham dự Đêm nhạc Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam do Hội Sinh viên Trường tổ chức; tổ chức các buổi sinh hoạt bàn về vấn đề học tập của sinh viên khuyết tập; tổ chức toạ đàm về phương pháp NCKH; giao lưu về kĩ năng, nghiệp vụ hành chính văn phòng; tham gia khoá tập huấn Kĩ năng tìm việc và Kĩ năng mềm của IDEA (Ban Hành động vì sự phát triển hoà nhập); phối hợp tổ chức chương trình giao lưu Vòng tay bạn bè cùng CLB SVKT Hà Nội, xuất bản cuốn sách ghi lại những sáng tác thơ văn của các thành viên, quyên góp sách để thành lập Thư viện Hoa Đá... Năm học 2008-2009, Hoa Đá được BCH Đoàn ĐHQGHN tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Vui vẻ, tự tin và không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc sống, các thành viên Hoa Đá đã khiến các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm thêm ngạc nhiên và yêu mến họ - những người dù có khuyết tật về thể chất song có một tinh thần sống đáng khâm phục. Những chia sẻ ấy rất thật, từ những tự ti, mặc cảm và cả sợ hãi cho đến những lo lắng rất đời thường trong cuộc sống. Nhưng hơn tất cả, những sinh viên khuyết tật thể hiện mong muốn hoà nhập mình vào cộng đồng, được làm việc, được giao lưu, được sống có ích và được hạnh phúc. Có mặt và chứng kiến những nỗ lực ấy của các thành viên Hoa Đá, thầy  Vũ Thanh Tùng (Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường) đã xúc động gọi các bạn là “những người anh hùng trong mắt tôi”. Thầy Tùng cũng kể về những tấm gương vượt khó của những đồng đội thương binh của mình và chúc các bạn sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa, có nhiều niềm vui và thực hiện được những mơ ước của mình.

Tác giả: thanhha