Những ngày lao động đầu tiên ở xã Phú Cường

Thứ hai - 18/07/2011 11:34
Sau nửa ngày ổn định chỗ ở và sinh hoạt, đội sinh viên tình nguyện xã Phú Cường đã có những buổi lao động đầu tiên. Nhờ có sự hỗ trợ của UỶ ban nhân dân xã, đội sinh viên tình nguyện năm nay được sắp xếp, bố trí sinh hoạt tại nhà thể chất của trường tiểu học Phú Cường – nơi được trang bị khá đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện sinh hoat khác. Sáng ngày 16/7, công việc đầu tiên toàn đội đảm nhận là thu dọn, phát quang khu vực trường tiểu học xã Phú Cường. Sáng ngày tiếp theo 17/7, toàn đội lại có một buổi tổng vệ sinh toàn bộ khu vực Uỷ ban nhân dân xã. Công việc diễn ra khẩn trương, nhanh chóng. Tuy phải làm việc dưới trời nắng nóng nhưng không ai trong đội tỏ ra mệt mỏi. Thay vào đó là những câu chuyện cười, những lời động viên, khích lệ… Ngày 18/7, đội sinh viên tình nguyện lại tiếp tục có một buổi thu dọn Trạm y tế xã Phú Cường. Chỉ sau một giờ ba mươi phút, toàn bộ khu vực trạm y tế đã trở nên quang đãng hơn nhiều. Kết thúc mỗi buổi lao động, cả đội lại cùng nhau nghỉ ngơi tại khu vực “tạm trú”. Đặc biệt, trước khi ăn cơm, không bao giờ đội sinh viên tình nguyện xã Phú Cường quên việc cùng nhau hô to ba lần khẩu hiệu “Cám ơn nhà bếp!”… Bên cạnh đó, mỗi tối, thú vui giải trí của cả đội là bổ sung cho bản thân các kiến thức về sức khoẻ sinh sản thông qua tài liệu mà đội tuyên truyền đã mang theo. Đội sinh viên tình nguyện xã Phú Cường giờ đây khá tự tin với kiến thức của mình về sức khoẻ sinh sản và phòng chống HIV/AIDS.