Buổi lao động đầu tiên tại xã Thanh Xuân

Thứ ba - 19/07/2011 10:17
Sáng nay, 19/7/2011, đội sinh viên tình nguyện Trường ĐHKHXH&NV hoạt động tại địa bàn xã Thanh Xuân (Sóc Sơn - Hà Nội) ra quân tiến hành buổi lao động đầu tiên tại thôn Trung – một trong 10 thôn của xã. 30 thành viên của đội lao động đã có mặt đông đủ từ rất sớm. Với đặc thù là đội có nhiều sinh viên nam nên công việc diễn ra khá suôn sẻ. Toàn đội đã đi quét dọn trên khắp các trục đường chính của thôn, phát quang bụi rậm, làm sạch cống rãnh, thu dọn rác thải… Nhân dân trong thôn tỏ ra rất nhiệt tình với hoạt động đội tình nguyện. Cô Nguyễn Thị Sót – một người dân trong thôn vui vẻ cho biết :”Thanh niên tình nguyện qua đây giúp thôn, cô vui lắm. Hi vọng năm sau các cháu lại về đây, ăn ở tại thôn này, cô hứa sẽ giúp đỡ hết sức mình cho các cháu!”. Buổi lao động kết thúc vào lúc 11h30, những con đường làng sạch sẽ, quang đãng, những tình cảm nồng hậu của nhân dân trong thôn dường như xua tan đi cảm giác mệt nhọc, oi bức. Anh Nguyễn Văn Sáng – Bí thư Đoàn xã đã tặng cho cả đội rất nhiều hoa quả, vừa để động viên, khích lệ tinh thần, vừa như một lời cảm ơn gửi tới những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của tất cả 30 thành viên trong buổi lao động đầu tiên sáng ngày hôm nay. Anh niềm nở: Sức lao động bỏ ra tuy chưa thật lớn nhưng điều quan trọng là các bạn đã tạo được niềm tin yêu trong nhân dân. Đó mới là thành quả đáng quý nhất.