Phó chủ tịch Quỹ Ford đến thăm và làm việc tại Trường

Thứ bảy - 14/06/2008 05:33

Buổi đón tiếp và làm việc với bà Alison R. Bernstein – Phó chủ tịch Quỹ Ford – được tổ chức vào chiều 14/5/2008. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Phạm Gia Lâm, PGS.TS Lâm Bá Nam cùng chủ nhiệm các chương trình do Quỹ Ford tài trợ và một số giảng viên, học viên của Dự án điện ảnh.

Phó chủ tịch Quỹ Ford đến thăm và làm việc tại Trường

PGS.TS Phạm Gia Lâm đánh giá cao vai trò của Quỹ Ford đối với các dự án quốc tế của Nhà trường. Từ năm 1999 đến nay, Quỹ Ford đã tài trợ cho Nhà trường 5 dự án với tổng kinh phí lên đến hơn 1,3 triệu USD (chiếm gần 60% số kinh phí mà Nhà trường đã nhận được từ các dự án quốc tế).

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi về hoạt động của Dự án điện ảnh. Theo ông Trần Hinh (chủ nhiệm dự án), phát huy thế mạnh về khoa học xã hội và nhân văn của Nhà trường, Dự án điện ảnh hiện tập trung chủ yếu vào lĩnh vực biên kịch và phê bình điện ảnh. Với sự hỗ trợ của Quỹ Ford, việc thành lập dự án điện ảnh vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội vừa tạo cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên.

Hiện nay, dự án điện ảnh đang tích cực chuẩn bị, xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo và đội ngũ cán bộ giảng dạy để Nhà trường có thể thành lập chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học về điện ảnh (dự kiến vào năm 2010).

Cuối buổi làm việc, ngoài việc đánh giá cao và khẳng định sự sáng tạo của dự án, bà Bernstein cũng bày tỏ khả năng tiếp tục hỗ trợ và hi vọng các dự án của Nhà trường sẽ sớm phát triển độc lập.

Tác giả: lngt