Thông báo về Hội thảo Việt Nam học lần thứ 3

Chủ nhật - 25/05/2008 22:59

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ ba với Chủ đề “Việt Nam: Hội nhập và Phát triển” từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 12 năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mĩ Đình, Hà Nội.

Mục đích của cuộc Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các nhà Việt Nam học trên toàn thế giới trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức khoa học về các vấn đề liên quan đến Việt Nam, đặc biệt là trong quá trình hội nhập và phát triển. Đồng thời, Hội thảo cũng là dịp để các nhà Việt Nam học của Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, thảo luận nhằm tăng cường sự phối hợp nghiên cứu giữa các học giả trong và ngoài Việt Nam.

Đây là cuộc Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức trên quy mô lớn (gồm 19 tiểu ban chuyên môn). Ban Tổ chức hi vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà Việt Nam học của Việt Nam và quốc tế.

- Thời gian nhận đăng kí tham gia Hội thảo và gửi tóm tắt báo cáo từ 20 tháng 02 đến ngày 30 tháng 5 năm 2008 (thời hạn là ngày 30/4/2008).
- Thời gian nhận báo cáo toàn văn từ ngày 01 tháng 5 đến ngày 15 tháng 8 năm 2008.
- Thời gian gửi Giấy mời chính thức tham gia Hội thảo từ ngày 01 đến 30 tháng 9 năm 2008.

Lệ phí Hội thảo là 100 đô la Mĩ/1 người tham gia Hội thảo. Tuy nhiên, trường hợp các học giả không có điều kiện đóng góp, sau khi đã chính thức đề nghị, Ban Tổ chức Hội thảo sẽ xem xét hình thức miễn giảm.

Các ý kiến đóng góp, trao đổi, thủ tục đăng kí báo cáo tóm tắt và tham gia Hội thảo có thể gửi tới đến địa chỉ:

Văn phòng Ban Tổ chức Hội thảo:
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 202, tầng 2, nhà A,
336 đường Nguyễn Trãi - quận Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: (04) 5572024 - (04) 5589073. Fax: (04) 5589073
Email: icvns2008@ivides.edu.vn - icvns2008@gmail.com
Website: www.icvns.org
hoặc:
Phòng Quản lí Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Sau đại học
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
336 đường Nguyễn Trãi - quận Thanh Xuân - Hà Nội