Sinh viên Khoa BC&TT giành 2 giải vàng

Chủ nhật - 19/06/2011 05:29
Phim tài liệu ngắn “Những đứa trẻ” của Bùi Thị Hà - sinh viên lớp K53 Báo chí và Truyền thông - đã giành 2 giải vàng tại lễ trao giải Búp sen Vàng 2011. Xuất sắc vượt qua gần 50 phim tài liệu ngắn khác, phim “Những đứa trẻ” của Bùi Thị Hà đã được chọn công chiếu (cùng 4 phim tài liệu ngắn khác) trong lễ trao giải được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace), tối hôm 18/06 vừa qua. Khi công chiếu, “Những đứa trẻ” đã giành được được sự đón nhật nồng nhiệt cũng như đánh giá cao từ phía khán giả cũng như ban giám khảo. Kết quả cuối cùng, phim “Những đứa trẻ” của Bùi Thị Hà đã đoạt liền 2 giải Búp sen Vàng cho Phim tài liệu xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn và Phim tài liệu xuất sắc nhất do khán giả bình chọn. Búp sen Vàng 2011 là giải thưởng để tôn vinh những phim ngắn xuất sắc nhất của các học viên dự án Chúng ta làm phim của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) - Hội điện ảnh Việt Nam. Chúng ta làm phim là những khoá học ngắn hạn về Phim tài liệu và Phim truyện được tổ chức vào những ngày cuối tuần trong 16 buổi / 4 tháng (8 buổi phim tài liệu, 8 buổi phim truyện). Đây là nơi các bạn có thể nắm bắt những kiến thức cơ bản về điện ảnh và trải qua những giờ thực hành làm phim đầy thú vị. Đối tượng tham gia dự án: Học sinh lớp 6,7,8 cấp II, lớp 10-11 cấp III, sinh viên đại học và cao đẳng tại các thành phố lớn và các địa phương.  Bùi Thị Hà tham gia lớp H18, dự án Chúng ta làm phim, từ tháng 3 năm 2011.