Dự kiến tổ chức hội thảo về Trách nhiệm Bảo vệ của Châu Á Thái Bình Dương

Thứ ba - 21/06/2011 07:26
Ngày 17/6/2011, PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Noel M. Mordar - Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Bảo vệ của Châu Á Thái Bình Dương, Trường Nghiên cứu quốc tế và Khoa học Chính trị thuộc Đại học Queensland, Australia. Tại buổi tiếp lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi về việc tổ chức hội thảo về Trách nhiệm Bảo vệ của Châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ diễn ra năm 2012 tại Việt Nam với sự tham gia tổ chức của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN và Học viện Ngoại giao. Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Bảo vệ Châu Á Thái Bình Dương hiện đang thực hiện một chương trình nghiên cứu về trách nhiệm bảo vệ Châu Á Thái Bình Dương của Việt Nam. Tháng 3/2011, Trung tâm đã tổ chức hội thảo tại NewYork, Hoa Kì nhằm chia sẻ những khuyến nghị ban đầu của Hội đồng Hợp tác An ninh trong Nhóm nghiên cứu kênh II của Châu Á Thái Bình Dương.