Tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học Bang Bayern (CHLB Đức)

Thứ hai - 01/04/2013 03:06
Ngày 28/3 vừa qua, trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Khoa học Bang Bayern (CHLB Đức) TS. Wolfgang Heubish đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo của hơn 10 trường đại học đến từ Bang Bayern. Thay mặt Nhà trường, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Quang Minh, đã nhiệt liệt chào mừng và cám ơn Bộ trưởng cùng các vị khách quý đến từ CHLB Đức và giới thiệu với Bộ trưởng về truyền thống, phát triển và thành tựu hợp tác quốc tế của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Phạm Quang Minh nhấn mạnh, hợp tác với CHLB Đức có vị trí và vai trò quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cùng dự buổi tiếp có các cán bộ của Nhà trường đã từng học tập và nghiên cứu tại Đức, cũng như một số giáo viên và sinh viên Đức đang học tập và nghiên cứu tại Trường. Trong những năm qua Nhà trường đã kí văn bản hợp tác với nhiều trường đại học của Đức như Đại học Humboldt, Đại học Passau, Đại học Greifswald, Đại học khoa học ứng dụng Munich, Đại học Johannes Gutenberg Mainz, Đại học Goerg August Goettingen… Các Quỹ của CHLB Đức cũng hỗ trợ hiệu quả cho nhiều chương trình của Nhà trường như Quỹ Rosa Luxemburg (RLS), Quỹ Konrad Adenauer (KAS), Quỹ Friedrich Ebert Stiftung (FES) và nhiều tổ chức khác nữa. Bộ trưởng Heubish bày tỏ niềm vui được đến thăm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tìm hiểu về tiềm năng và thế mạnh của Nhà trường và đặc biệt được tiếp xúc với các cán bộ của Trường đã từng học tập, công tác tại CHLB Đức. Bộ trưởng cho biết đây là lần thứ hai ông đến thăm Việt Nam nhưng có ấn tượng rất tốt đẹp về đất nước này và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ khoa học-giáo dục giữa hai nước. Bằng chứng cụ thể là tháp tùng Bộ trưởng có Hiệu trưởng và Hiệu phó của hơn 10 trường đại học của bang Bayern. Đại diện của các trường đại học đã lần lượt giới thiệu thế mạnh của trường mình và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đặc biệt trong số đó, cò GS. Freitag, Hiệu trưởng Trường Đại học Passau, một trong những đối tác truyền thống, đã đào tạo nhiều cán bộ cho Nhà trường và cũng là một trong số ít các trường đại học ở Đức có đào tạo tiếng Việt. Buổi tiếp sau đó đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và hữu nghị khi các cựu sinh viên từng học tập và nghiên cứu tại Đức đã lần lượt giới thiệu về bản thân và những năm tháng học tập ở Đức.