Trao tài trợ 180 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Bắc Giang

Thứ sáu - 07/01/2011 04:08
Trao tài trợ 180 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Bắc Giang
Tối 05/01/2011, Trung tâm nghiên cứu Phát triển các dân tộc thiểu số và miền núi (Trường ĐHKHXH&NV) phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương 80 thanh niên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2010. Đến dự có các đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh uỷ; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía Trường ĐHKHXH&NV có PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng).

Tại đây, 80 thanh niên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được Tỉnh đoàn thanh niên biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn miền núi, vùng cao và trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 10 sinh viên tiêu biểu trong phong trào “Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kĩ năng tốt, hội nhập tốt”. Qua đó góp phần biểu dương, nhân rộng những điển hình thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu phấn đấu thi đua xung kích trong lao động, học tập, lập thân lập nghiệp. Dịp này, Trung tâm nghiên cứu Phát triển các dân tộc thiểu số và miền núi đã trao tiền và quà tài trợ với tổng trị giá 180 triệu đồng cho học sinh, sinh viên, thanh niên nông thôn người dân tộc của tỉnh.

Trước đó, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng tổ chức toạ đàm “Nâng cao chất lượng học tập trong học sinh các trường dân tộc nội trú và phát triển các mô hình kinh tế trong thanh niên dân tộc thiểu số” với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Các đại biểu cùng tập trung trao đổi về phương pháp học tập, giảng dạy; kinh nghiệm vượt khó của học sinh vùng đặc biệt khó khăn; phổ biến khoa học, kĩ thuật áp dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế…