10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đầu tiên được trao cho SV

Thứ tư - 05/01/2011 11:43
Ngày 4/1/2011, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ - chương trình học bổng do Hội Thiện nguyện VNHelp California tài trợ, phối hợp thực hiện cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 3.700.000đ được trao cho 10 sinh viên thuộc các khoa, các khoá khác nhau có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học tập đạt kết quả tốt. Tới dự và trao học bổng có nhà báo Phạm Huy Hoàn (Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam), bà Đỗ Anh Thư (Giám đốc Hội Thiện nguyện VNHelp), TS. Nguyễn Quang Liệu – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban. Tại buổi lễ bà Đỗ Anh Thư - Giám đốc Hội Thiện nguyện VNHelp cho biết: VnHelp do Việt Kiều tại Mĩ thành lập và điều hành nhằm giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt hơn. VNHelp hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991 và chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục mà VNHelp đã và đang mang đến cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ngay từ khi mới thành lập đến nay. Hiện tại mỗi năm VNHelp trao 350 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học trên cả nước. Học bổng Nguyễn Trường Tộ của VNHelp sẽ được tài trợ thường niên, nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập thì sẽ tiếp tục nhận được học bổng trong những năm sau. Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường ĐHKHXH&NV được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ.