Đánh giá về các chương trình liên kết đào tạo Pháp ngữ

Thứ năm - 20/01/2011 09:39
Chiều 19/01/2011, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng đại diện lãnh đạo một số khoa, bộ môn, phòng ban chức năng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Matthieu Lacave - Thẩm định độc lập do Bộ Ngoại giao Pháp mời - và đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam. Tại buổi làm việc đại diện bộ Ngoại giao Pháp chủ yếu tập trung kiểm định, đánh giá về 2 chương trình liên kết đào tạo Pháp ngữ: quản lí tổ chức và quản lí khách sạn. PGS.TS Vũ Đức Nghiệu đã trình bày những kết quả và hoạt động của các chương trình Pháp ngữ tại Trường ĐHKHXH&NV. Đại diện Bộ Ngoại giao Pháp đã đánh giá cao về hiệu quả hoạt động của các chương trình đào tạo Pháp ngữ tại Trường. Tiếp đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển của các chương trình liên kết đào tạo Pháp ngữ trong tương lai. Được biết chương trình quản lí tổ chức bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2007 với 27 học viên tham gia đào tạo, năm 2008 có 20 học viên, năm 2009 có 24 học viên, năm 2010 có 24 học viên; chương trình quản lí khách sạn triển khai tổ chức khoá 1 bắt đầu vào năm 2008 với 34 học viên, khoá 2 với 23 học viên. Hai chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai, phát triển trong những năm tiếp theo.