Ban lãnh đạo nhà trường gặp mặt cựu sinh viên tiêu biểu

Chủ nhật - 12/03/2017 19:20
Sáng ngày 12/3, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức buổi gặp mặt với các cựu sinh viên tiêu biểu tại hội trường tầng 3 nhà E. Buổi gặp mặt là cơ hội để Ban lãnh đạo và cựu sinh viên gặp gỡ, trao đổi các vấn đề phát triển chất lượng đào tạo tại nhà trường
Ban lãnh đạo nhà trường gặp mặt cựu sinh viên tiêu biểu

Buổi gặp mặt có sự tham gia của 21 cựu sinh viên hiện đang làm việc trong các cơ quan ban ngành đoàn thể

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón sự có mặt của 21 đại biểu là những cựu sinh viên tiêu biểu, hiện đang giữ nhiều chức vụ khác nhau trong các cơ quan ban ngành đoàn thể. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là cơ hội để nhà trường có thêm những ý kiến đóng góp từ cựu sinh viên về việc nâng cao chất lượng đào tạo và định hướng phát triển, đồng thời là dịp để các cựu sinh viên gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình làm việc tại những môi trường khác nhau.

GS.TS Phạm Quang Minh phát biểu tại buổi gặp mặt, hoan nghênh sự có mặt của các cựu sinh viên tiêu biểu

Cũng tại buổi lễ, các cựu sinh viên đã trao đổi nhiều ý kiến nhằm cải thiện chất lượng đào tạo của nhà trường. Trong đó vấn đề kết nối giữa sinh viên và cựu sinh viên được coi là vấn đề quan trọng cần được đẩy mạnh. Ngoài ra nhà trường cũng cần đẩy mạnh công tác giảng dạy mang tính thực tiễn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để giảm thiểu khả năng thất nghiệp của sinh viên ngay sau khi ra trường. Ông Hoàng Quốc Quyền – cựu sinh viên khoa Tâm lý K47 còn nhấn mạnh: “Những kiến thức khoa học xã hội là vô cùng cần thiết đối với sinh viên. Tuy nhiên nhà trường cũng cần xây dựng môi trường giảng dạy tối ưu để giúp sinh viên nâng cao chỉ số EQ – chỉ số đánh giá năng lực nhận biết, điều tiết cảm xúc, bởi càng ngày các nhà quản lí càng đề cao tầm quan trọng của chỉ số này”.

Kết thúc buổi gặp, GS.TS Phạm Quang Minh gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ của các cựu sinh viên và khẳng định Ban lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp thu những ý kiến đó vào công cuộc phát triển chung sau này.

PGS.TS Trần Quốc Cường – cựu sinh viên Lịch Sử khóa 11 phát biểu tại buổi gặp mặt. Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam

Ông Hoàng Quốc Quyền – cựu sinh viên khoa Tâm lý Khóa 47, Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel, chia sẻ ý kiến của mình tại buổi gặp mặt

Tác giả: tin bài: Mỹ Hà - video: Quang Minh