Khoá đào tạo Nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ

Thứ sáu - 18/02/2011 01:55
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ và cấp chứng chỉ (tương đương chứng chỉ chuyển đổi để thi cao học ngành Lưu trữ học). Chương trình gồm 04 phần lớn (trong từng phần thiết kế các chuyên đề cụ thể tuỳ theo đối tượng từng khoá):
  • Phần 1. Tổ chức và quản lí công tác văn thư- lưu trữ (Gồm các nội dung: Tổ chức và quản lí về công tác văn thư, Tổ chức và quản lí về công tác lưu trữ)
  • Phần 2. Nghiệp vụ công tác văn thư
  • (Gồm các nội dung:Kĩ thuật soạn thảo và ban hành văn bản, Quản lí văn bản đi và đến, Quản lí và sử dụng con dấu, Lập hồ sơ và nộp hồ sơ vào lưu trữ)
  • Phần 3. Nghiệp vụ công tác lưu trữ (Gồm các nội dung: Thu thập và bổ sung tài liệu; Phân loại tài liệu lưu trữ, Xác định giá trị tài liệu; Thống kê và bảo quản tài liệu; Xây dựng công cụ tra cứu; Tổ chức phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu)
  • Phần 4. Các kiến thức và kĩ năng bổ trợ (kĩ năng mềm) (Gồm các nội dung: Cải cách hành chính trong công tác văn thư - lưu trữ; Áp dụng ISO 9001:2000 trong công tác văn thư - lưu trữ; Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư - lưu trữ; Kĩ năng tham mưu các vấn đề về công tác văn thư-lưu trữ; Kĩ năng tổ chức công việc…)
Căn cứ vào kết quả học tập, người học sẽ được cấp chứng chỉ của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đối tượng tham gia khoá học: - Những người đang công tác trong lĩnh vực hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước; các đơn vị sự nghiệp; các cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các tổ chức kinh tế. Khoá học khai giảng ngày 05 tháng 3 năm 2011 Thời gian học: 3 tháng. Ngày học:
  • Thứ Bảy: 8h00 – 11h00 và 13h30 – 16h30
  • Chủ Nhật: 8h00 – 11h00
Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội Học phí toàn khoá học: 4.000.000đ (bốn triệu đồng) Mọi chi tiết và đăng kí hồ sơ tham dự khoá học xin liên hệ:
  • Văn phòng Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng ĐT: 04.35588315 (cô Hà Thị Hiệp, cô Nguyễn Thuỳ Linh)
  • Ban Tổ chức khoá học: ThS. Lê Tuấn Hùng, ĐT: 0902008898.