Lớp Kĩ năng viết báo khai giảng tháng 8/2011

Thứ ba - 02/08/2011 23:40
Trường ĐHKHXH&NV tuyển sinh khoá đào tạo ngắn hạn “Kĩ năng viết báo”, khai giảng trong tháng 8 năm 2011.

I. Thông tin chung

- Đối tượng: Sinh viên đã tốt nghiệp/đang học tại các trường cao đẳng/đại học. - Mục tiêu: Kết thúc khoá học, học viên nắm được những kiến thức và kĩ năng cơ bản của nghề báo, cụ thể như sau: + Diện mạo báo chí Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông báo in; + Kĩ năng phát hiện vấn đề và thu thập thông tin và thẩm định thông tin báo chí; + Kĩ năng viết tin báo chí hiện đại + Kĩ năng phỏng vấn với tư cách một thao tác nghiệp vụ của người làm báo, và phỏng vấn với tư cách một thể loại độc lập của báo chí; + Các thể loại báo chí cơ bản như tin, phỏng vấn, kí chân dung, phóng sự, bài phản ánh; + Ảnh báo chí - Thời gian học: 8 tuần. Thứ 2-4-6 hàng tuần, từ 18h đến 20h - Học phí: Học viên ngoài trường: 2.200.000 đ Học viên là sinh viên trong trường (có thẻ sinh viên): 1.800.000 đ Cựu sinh viên ĐH KHXH&NV (có văn bằng): 2.000.000 đ * Sử dụng sản phẩm thực hành của học viên: Các sản phẩm thực hành phù hợp và đạt chất lượng tốt của học viên sẽ được phát trên website của trường ĐH KHXH và NV, và được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

II. Giảng viên

Là các giảng viên có trình độ nghiệp vụ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về báo chí và truyền thông tại các nước tiên tiến trên thế giới, và các phóng viên truyền hình, báo viết và báo điện tử dày dặn kinh nghiệm đang làm việc tại các cơ quan báo chí truyền thông ở trung ương và Hà Nội.

III. Chứng chỉ tốt nghiệp

Chứng chỉ bằng tiếng Việt và tiếng Anh, do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) cấp.

IV. Đăng kí học

1. Địa điểm đăng kí học: + Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, tầng 3 nhà H, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 2. Hồ sơ đăng kí học: + Bản đăng kí học (nhận và điền vào mẫu tại nơi đăng kí học) + Bản sao thẻ sinh viên/bằng tốt nghiệp đại học/bằng tốt nghiệp PTTH + 2 ảnh 3 x 4 cm (chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây) 3. Tư vấn tuyển sinh: + Chị Nguyễn Thị Hằng (04.35586687 / 01685282129 / nguyenhangbcnv@gmail.com) + Chị Lê Thu Hà (04.35586687 / 0904996768 / lethuha@ussh.edu.vn)