TTLV: Vấn đề phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng trên báo điện tử

Thứ hai - 08/11/2021 23:54
1. Họ và tên học viên: NGUYỄN THANH THẢO            2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 25/05/1997
4. Nơi sinh: xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
5. Quyết định công nhận học viên số: 4418/2019/QĐ-XHNV ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng trên báo điện tử
8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng; Mã số: 83201.01.01-UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Thanh Bình - Giảng viên cao cấp 6/6, Khoa Truyền thông quốc tế & Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao; Chuyên gia cấp Bộ Ngoại giao.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn hệ thống hóa các cơ sở lý luận, các thực tiễn về phát triển kinh tế biển đảo, phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng. Đồng thời, luận văn cung cấp những luận cứ khoa học, dẫn chứng từ những nghiên cứu, khảo sát để làm rõ vai trò của báo điện tử trong vấn đề phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng. Từ đó, nêu ra những ưu điểm và những hạn chế của báo điện tử trong việc thông tin về vấn đề phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng. Đồng thời, đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng tác phẩm viết về phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng và các bài học kinh nghiệm cho người làm báo tham gia viết bài về vấn đề này.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu của luận văn, các cơ quan báo chí có thể xây dựng kế hoạch, chủ trương để nâng cao chất lượng tác phẩm viết về phát triển kinh tế biển đảo của Đà Nẵng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, những phóng viên, người làm báo có thể tham khảo những bài học kinh nghiệm từ luận văn để trau dồi thêm cho bản thân trong quá trình tác nghiệp ở mảng đề tài này.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name:  NGUYEN THANH THAO                     2. Sex: Female
3. Date of birth: 25/05/1997
4. Place of birth: Hoa Tien Commune, Hoa Vang District, Danang City
5. Admission decision number: 4418/2019/QĐ-XHNV - Dated 26 Nov 2019
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: The marine-islandic economic development of Danang on online newspapers.
8. Major: Journalism;                                  9. Code: 83201.01.01-UD
10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr Le Thanh Binh – Senior Lecture level 6/6, the Department of International Communication and Foreign Relations Culture, Diplomatic Academy of Vietnam, the Ministry of Foreign Affairs; Senior Expert of the  Ministry of Foreign Affairs
11. Summary of the findings of the thesis: The thesis systemises theories and practice of marine and islandic economic development in Danang. The thesis also provides scientific evidence from surveys and research to clarify the role of digital journalism in marine and islandic economic development in Danang. Basing on this, the thesis points out the strengths and weaknesses of digital journalism in communicating about the issue of marine and islandic economic development in Danang. The thesis puts forward solutions for improving the quality of journalistic works on the issue of marine and islandic economic development in Danang and presents the lessons learnt for journalists when producing journalistic works on this issue.
12. Practical applicability, if any: Basing on the study results of the thesis, news organisations can make plans and policies on how to improve the quality of journalistic works on the issue of marine and islandic economic development in Danang. Besides, journalists can learn from lessons presented in the thesis to widen their professional knowledge for producing journalistic works on this topic.
13. Further research directions, if any: None
14. Thesis-related publications: None