PHÒNG HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ sáu - 25/08/2017 07:51

Chức năng, nhiệm vụ

Phòng Hợp tác và Phát triển có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng thực hiện việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động hợp tác và phát triển của Trường. Các nhiệm vụ cụ thể:

Quản lý đoàn vào, đoàn ra

• Xây dựng và thực hiện kế hoạch, tổng hợp thông tin từ các đơn vị có liên quan để báo cáo các hoạt động của đoàn vào, đoàn ra; thực hiện công tác lễ tân và hỗ trợ làm các thủ tục xuất nhập cảnh cho các đoàn vào, đoàn ra.
  • Chuẩn bị nội dung, chương trình làm việc và tài liệu cần thiết để phục vụ cho Ban Giám hiệu làm việc với các đối tác nước ngoài.
  • Làm đầu mối quản lý người nước ngoài, quản lý hồ sơ liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh, cấp thư mời, giấy giới thiệu liên hệ công tác cho cán bộ và sinh viên nước ngoài đến công tác, giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi hợp tác tại Trường.
  • Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tiến hành các thủ tục xin phép và tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế đúng theo qui định và hướng dẫn của nhà nước.
  • Tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp bằng Tiến sĩ danh dự cho các học giả nước ngoài từ các đơn vị, làm các thủ tục đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét và quyết định; chủ trì tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các học giả nước ngoài.
  • Phối hợp với các phòng chức năng thẩm định hồ sơ của cán bộ và sinh viên xin đi công tác và học tập ở nước ngoài; trực tiếp chuẩn bị hồ sơ và tiến hành các thủ tục xin đi nước ngoài cho Ban Giám hiệu.
  • Là đầu mối xây dựng chương trình và triển khai thực hiện các chương trình giao lưu cho sinh viên nước ngoài.

Công tác hợp tác và phát triển

• Tham mưu cho Hiệu trưởng việc xây dựng kế hoạch hợp tác và phát triển; xây dựng các văn bản quản lý các hoạt động hợp tác và phát triển.
  • Tổ chức thực hiện, quản lý và giám sát việc triển khai các hoạt động hợp tác và phát triển của nhà trường và các đơn vị.
  • Làm đầu mối trực tiếp liên hệ và trao đổi hợp tác với các đối tác nước ngoài; tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc chuẩn bị nội dung, đàm phán, tổ chức lễ ký kết các văn bản hợp tác với các đối tác.
  • Quản lý, lưu trữ, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện nội dung các văn bản hợp tác quốc tế đã ký kết.
  • Phát triển các sản phẩm mang thương hiệu của Trường.
  • Tìm kiếm các nguồn tài trợ, học bổng của các tổ chức, các quỹ học bổng, quỹ tài trợ quốc tế cho cán bộ và sinh viên của Trường.
  • Là đầu mối thẩm định nội dung văn bản các chương trình, dự án hợp tác quốc tế, quản lý, tổng hợp số liệu báo cáo và tiến độ thực hiện các chương trình, dự án quốc tế.
  • Phối hợp, hỗ trợ và tham gia cùng các đơn vị trong các hoạt động hợp tác và phát triển với các đối tác ở trong nước và nước ngoài khi có yêu cầu.

Công tác Truyền thông và quản trị website

Ban lãnh đạo

Trưởng phòng