Chào đón các đội tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Hợp tác Mê Công - Lan Thương”

Chủ nhật - 26/03/2023 21:56
Trong khuôn khổ Tuần lễ Hợp tác Mê Công - Lan Thương năm 2023, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) sẽ phối hợp tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Hợp tác Mê Công - Lan Thương” vào ngày 28/3 tới đây.

Thời gian: 13:30 - 16:30 thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023.

Địa điểm: Tầng 8, nhà E - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên ưu tú đến từ ba trường đại học: Học viện Ngoại giao (Khoa Kinh tế Quốc tế), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Khoa Quan hệ Quốc tế) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Khoa Quốc tế học).
Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên nói riêng, giới trẻ nói chung về khu vực Mê Công - Lan Thương, từ đó góp phần thúc đẩy hợp tác trong khu vực.
Trong cuộc thi, các đội sinh viên sẽ có cơ hội trình bày những kiến thức và kinh nghiệm của mình về khu vực Mê Công - Lan Thương qua ba vòng thi, cũng như tìm hiểu về các hoạt động hợp tác đã và đang diễn ra trong khu vực này. Từ đó, đề xuất các ý tưởng, giải pháp hợp tác mới, đưa ra những đánh giá, nhận định về tình hình hiện tại và triển vọng phát triển của khu vực.
Ba vòng thi bao gồm:
Vòng 1: Chúng tôi đến từ khu vực Mê Công - Lan Thương
Vòng 2: Hợp tác vì sự phát triển bền vững khu vực Mê Công - Lan Thương
Vòng 3: Thúc đẩy hợp tác quốc tế ở khu vực Lan Thương - Mê Công

Hãy cùng theo dõi thông tin về cuộc thi và đến cổ vũ cho các đội thi các bạn nhé!

Tác giả: Hạnh Quỳnh