Trường ĐHKHXH&NV phối hợp tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023

Thứ hai - 24/04/2023 01:18
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023, sáng ngày 22/4/2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Khoa các Khoa học liên ngành tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân ngày Sở hữu trí tuệ thế giới.
Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Chiều – Phó trưởng Khoa Khoa Khoa học Quản lý (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), TS. Vũ Đường Luân - Trưởng phòng khoa học, công nghệ và hợp tác phát triển, Khoa các Khoa học liên ngành (trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội); các giảng viên cùng gần 100 sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Các Khoa học liên ngành (trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội).
1
Toàn cảnh Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2023
Đã có 20 báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên được gửi đến Hội nghị, trong đó có 06 báo cáo được lựa chọn trình bày tại Hội nghị với những xu hướng mới nhất về các vấn đề liên quan đến Sở hữu trí tuệ dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Các báo cáo tập trung vào các vấn đề đương đại về Sở hữu trí tuệ với các nội dung được đề cập bao gồm các vấn đề pháp lý, thực thi Quyền Sở hữu trí tuệ trong môi trường số; bảo hộ quyền tác giả/quyền liên quan trên nền tảng chuyển đổi số; trí tuệ nhân tạo; bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm OCOP của địa phương; ứng dụng sáng chế trong việc nâng cao giá trị thương mại của các sản phẩm nông nghiệp...
Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên nhân Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2023 đã kết nối nhiều các bạn sinh viên có niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu, tìm hiểu về Sở hữu trí tuệ đến trình bày, trao đổi những kết quả nghiên cứu của mình; chia sẻ những góc nhìn, những quan điểm từ việc tiếp thu các kiến thức trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, Hội nghị cũng là nơi giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được từ việc tiếp thu những ý kiến về Sở hữu trí tuệ, được rèn luyện các kỹ năng tư duy, tranh biện và thuyết trình. Đặc biệt, hưởng ứng chủ đề của ngày Sở hữu trí tuệ năm nay “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo” Hội nghị đã thu hút được các được sự tham gia của 24 tác giả nữ/tổng số 34 tác giả, điều đó cũng góp phần khẳng định những đóng góp của nữ giới cho nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của hội nghị:

PGS.TS. Nguyễn Văn Chiều (Phó trưởng Khoa Khoa học Quản lý) phát biểu khai mạc
4
TS. Vũ Đường Luân - Trưởng phòng Khoa học, công nghệ và Hợp tác phát triển Khoa Các khoa học liên ngành phát biểu tại Hội nghị
3 (1)
PGS.TS. Trần Văn Hải – Đại diện Bộ môn SHTT Khoa Khoa học Quản lý phát biểu tại Hội nghị
Sinh viên trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học tại Hội nghị
7

5

6

Ban tổ chức Trao tặng Giấy chứng nhận cho các sinh viên có báo cáo tham dự Hội nghị nghiên cứu khoa học.

11

8