Chương trình seminar khoa học thường kỳ 2020 – 2021 của Khoa Nhân học

Thứ hai - 18/01/2021 22:18

Chủ đề: The Right to the City for Migrant: the Case of Urban Interstices in Hanoi for Migrants from the Recycle Waste Sector (Quyền trong thành phố cho người di cư: Trường hợp khu nhà ở cho người di cư làm nghề tái chế chất thải ở Hà Nội)

Diễn giả: TS. Sylvie Fanchette (Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững, IRD, Pháp)

Thời gian: 14h – 16h, thứ 4, 27 tháng 01 năm 2021

Địa điểm: Phòng hội thảo 314 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Anh

Về diễn giả

Tiến sĩ Sylvie Fanchette là giám đốc nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững (IRD), Pháp. Các hướng nghiên cứu chính của bà bao gồm các hình thức và động lực của quá trình đô thị hóa ở châu Á; các chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu, di cư do môi trường và tính bị dễ tổn thương của các nhóm dân cư ở các vùng đồng bằng đông dân của châu Á; quan hệ giữa thành phố và nông thôn, di cư và thu gom và tái chế rác thải đô thị trong các cụ thủ công nghiệp.

Kể từ năm 2014, bà là giám đốc phụ trách chương trình nghiên cứu tại Viện IRD. Bà đang tiến hành nghiên cứu về thu gom, tái chế và di cư liên quan đến rác thải ở thành phố Hà Nội, phối hợp với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bà là tác giả của nhiều bài nghiên cứu, chương sách và đồng chủ biên nhiều công trình như Hà Nội, A Metropolis in the Making: the Breakdown in Urban Integration of Villages (Petit Altas Urbain, IRD Publishers, Marseille, 2016).

Thông tin chi tiết xin liên hệ: TS. Nguyễn Vũ Hoàng

Email: hoang.nguyen@vnu.edu.vn / hv.nguyen.ussh@gmail.com,