Công tác trọng tâm của Nhà trường trong tháng 9

Thứ năm - 16/09/2010 11:06
Tại phiên họp giao ban toàn trường tháng 9, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác tháng 7 – 8 và phân công công tác trọng tâm tháng 9/2010. Theo kết luận của Hiệu trưởng, đa số các đơn vị đã hoàn thành công tác tháng 7 - 8 đúng theo kế hoạch. Về một số công tác trọng tâm trong tháng 9/2010, các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch công tác trọng tâm tháng 9 năm 2010, trong đó Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh một số công tác sau:

Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể

• Khai giảng năm học mới; tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm học.
  • Họp Đảng uỷ thông qua chương trình công tác của Ban chấp hành và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI.
  • Tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm học 2010 – 2011.

Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra

• Xét tuyển nguyện vọng hai; đón sinh viên nhập học.
  • Triển khai kế hoạch giảng dạy học kì I.
  • Ban hành và phổ biến Quy định đào tạo đại học hệ chính quy ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (sửa đổi, bổ sung).
  • Tiếp tục tổng kết 4 năm đào tạo theo tín chỉ.
  • Hoàn thành đề án đào tạo nghành Đông Nam Á học.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

• Triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2010 – 2011.
  • Tổ chức chấm thi, công bố điểm thi và xét điểm chuẩn và phúc khảo tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2010.
  • Xây dựng đề án liên kết đào tạo “2+2” ngành Báo chí - Truyền thông, Thương mại với Đại học Thượng Hải (Trung Quốc) và Chungwon (Hàn Quốc).
  • Hoàn thành đề án đào tạo “2+2” các ngành Quản lí Du lịch & Khách sạn, Thái học với Trường Bansomdeij Chaopraya Rajabat (Thái Lan).

Công tác hành chính, quản trị và tài chính

• Quyết toán các dự án cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất trong dịp hè.
  • Giải quyết xong vấn đề sửa chữa cơ sở vật chất tại nhà B7bis, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.
  • Chuẩn bị và bàn giao phòng ốc cho Dự án Đầu tư trang thiết bị Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông.
  • Lập dự toán quý 4 năm 2010.
Bên cạnh đó, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện ngay một số công việc, cụ thể là:
  • Chuẩn bị tổ chức kỉ niệm 65 năm ngày truyền thông của trường vào trung tuần tháng 11/2010.
  • Phòng Tổ chức cán bộ hoàn thành công tác định biên trong tháng 9 năm 2010.
  • Phòng Kế hoạch – Tài vụ làm việc với các đơn vị về kế hoạch giải ngân năm 2010.
  • Thủ trưởng các đơn vị phân công cán bộ kiểm tra tình hình giảng dạy và học tập đầu năm học.