Hội nghị lấy ý kiến giới thiệu quy hoạch nhân sự hiệu trưởng và các phó HT

Thứ năm - 16/04/2009 14:42

Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến giới thiệu quy hoạch nhân sự hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng nhiệm kì 2009-2014 và 2014-2019 đã được tổ chức vào ngày 15/4/2009.

Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến giới thiệu quy hoạch nhân sự hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng nhiệm kì 2009-2014 và 2014-2019 đã được tổ chức vào ngày 15/4/2009.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường), PGS.TS Phạm Gia Lâm (Phó Hiệu trưởng thường trực), TS. Đặng Xuân Kháng (Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) đã chủ trì hội nghị. Thành phần tham gia hội nghị gồm Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; Thường vụ Công đoàn; Bí thư và Phó BT Đoàn TN trường; Chủ tịch, Phó CT Hội SV và Chủ tịch, Phó CT Hội CCB trường; Chi uỷ các chi bộ; CN, PCN các khoa/BMTT; Trưởng, phó các phòng ban và GĐ, PGĐ các TT thuộc trường; NGND, NGƯT và GS, PGS; TSKH, TS, giảng viên chính và chuyên viên chính.

[img class="caption" src="images/stories/2009/04/16/img_4945.jpg" border="0" alt="PGS.TS Phạm Gia Lâm trình bày các tiêu chuẩn cho vị trí hiệu trưởng và phó hiệu trưởng" title="PGS.TS Phạm Gia Lâm trình bày các tiêu chuẩn cho vị trí hiệu trưởng và phó hiệu trưởng" width="160" height="240" align="left" ]

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Gia Lâm đã trình bày các tiêu chuẩn cụ thể cho vị trí hiệu trưởng và phó hiệu trưởng. Quy hoạch vào chức vụ hiệu trưởng, ngoài việc phải đáp ứng các tiêu chuẩn chung dành cho cán bộ quản lí, ứng viên phải có học vị tiến sĩ, có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tổ chức, quản lí đào tạo và nghiên cứu khoa học, sử dụng tốt ít nhất một ngoại ngữ thông dụng. Quy hoạch vào chức vụ Phó Hiệu trưởng, ngoài các tiêu chuẩn chung, ứng viên phải có học vị tiến sĩ, đã tham gia công tác quản lí từ cấp bộ môn trở lên, sử dụng tốt một ngoại ngữ thông dụng. Về độ tuổi, tuổi để bổ nhiệm lần đầu không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi đối với nữ.

Các đại biểu đã thảo luận và tiến hành lấy phiếu giới thiệu. Theo quy định, một cán bộ có thể quy hoạch vào nhiều chức vụ và một chức vụ có thể quy hoạch từ 1 đến 3 người.

Tiếp sau đó, Hội nghị Đảng uỷ nhà trường đã thảo luận và quyết định danh sách quy hoạch nhân sự. Danh sách này sẽ được báo cáo lên ĐHQGHN.

Trước đó, từ 10/3 đến 31/3/2009, các đơn vị đã tiến hành họp, lấy phiếu giới thiệu các chức danh quy hoạch trên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm khoa/BMTT; chủ nhiệm bộ môn/tổ chuyên môn; giám đốc, phó giám đốc trung tâm; phó, trưởng phòng/ban.

Hiện nay, công tác quy hoạch cán bộ được coi là hoạt động cần thiết để tạo nguồn cán bộ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ một cách chủ động, phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường. Quy hoạch cán bộ quản lí dựa trên sở sở chiến lược phát triển, chức năng, nhiệm vụ của trường, đơn vị; thực trạng đội ngũ cán bộ hiện có; cơ cấu tổ chức hiện có cũng như dự báo cơ cấu tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: thanhha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây