Kết luận tại Hội nghị công tác trợ lí đào tạo đại học chính quy

Thứ hai - 11/08/2008 19:56

Ngày 06/8/2008, Hội nghị Công tác Trợ lí đào tạo đại học hệ chính quy được tổ chức với các thảo luận về công tác quản lí lớp môn học trong đào tạo theo tín chỉ và triển khai kế hoạch tổ chức đào tạo cho năm học 2008-2009.

Hội nghị đã thống nhất các nội dung sau về công tác quản lí lớp môn học:

1. Quản lí lớp môn học trong đào tạo theo tín chỉ là nhiệm vụ của cán bộ phòng Đào tạo và trợ lí đào tạo các đơn vị, đảm bảo việc dạy - học theo đúng quy chế và yêu cầu của công tác chuyên môn. Trước mắt, thực hiện công việc này trong phạm vi 273 lớp môn học của khoá QH-2007-X trong học kì I, năm học 2008-2009. Sau khi kết thúc học kì, Nhà trường sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai trong các học kì tiếp theo.

2. Phòng Đào tạo phân công, hướng dẫn thực hiện cho trợ lí đào tạo các đơn vị; đánh giá kết quả làm việc của trợ lí đào tạo và thông báo cho đơn vị liên quan sử dụng trong việc đánh giá lao động và bình xét thi đua.

3. Nguyên tắc phân công quản lí lớp môn học: Môn học thuộc đơn vị nào quản lí chuyên môn thì trợ lí đào tạo của đơn vị đó quản lí nhưng phải đảm bảo cân đối giữa công việc thuộc phạm vi của khoa với phần việc chung của trường, tránh quá tải cho cán bộ và đảm bảo đủ nhân lực để thực hiện nhiệm vụ này.

4. Phòng Tổ chức cán bộ đề xuất các vấn đề liên quan đến quản lí lao động của trợ lí đào tạo trong công việc này và chính sách đối với cán bộ.

5. Lãnh đạo các khoa có trách nhiệm thông báo rõ tới đội ngũ giảng viên (kể cả kiêm nhiệm, cộng tác viên) về những thay đổi trong cách thức quản lí lớp môn học để có sự phối hợp hiệu quả giữa cán bộ giảng dạy và cán bộ phục vụ trong quá trình dạy - học.

Tác giả: thanhha