Khai giảng Khoá Đào tạo Sau đại học năm 2011

Thứ bảy - 26/11/2011 09:47
Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã tổ chức trang trọng Lễ khai giảng khoá đào tạo sau đại học năm 2011 vào ngày 23/11/2011. Tới dự có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo phòng ban chức năng, khoa/bộ môn trực thuộc và các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh năm 2011. Khoá đào tạo sau đại học năm nay có 834 học viên thuộc 27 chuyên ngành và 57 nghiên cứu sinh thuộc 10 chuyên ngành. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các học viên, nghiên cứu sinh của khoá đào tạo sau đại học năm 2011. Trong bài phát biểu Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: tỉ lệ đào tạo sau đại học của Nhà trường ngày càng tăng (so với năm học trước quy mô đào tạo thạc sĩ năm 2010 tăng 10%; năm 2011 tăng 37%), đánh dấu bước phát triển mới về đào tạo sau đại học. Điều này cho thấy uy tín, vị thế của Trường ngày càng được mở rộng và khẳng định. Năm 2011, Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo sau đại học với các trường: Đại học Sài Gòn, Đại học văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Bạc Liêu…Đồng thời cũng là năm đánh dấu sự phát triển của nhiều ngành đào tạo sau đại học mới: thạc sĩ Công tác xã hội, tiến sĩ Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, tiến sĩ Hán Nôm. GS.TS Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đánh giá cao những thành tích của Trường ĐHKHXH&NV đã đạt được trong công tác đào tạo sau đại học. Phó Giám đốc cho biết: tỉ lệ đào tạo sau đại học trong toàn ĐHQGHN cao nhất cả nước trong đó có sự đóng góp lớn của Trường ĐHKHXH&NV. ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKHXH&NV nói riêng luôn quan tâm, tập trung vào chất lượng đào tạo, tích hợp đào tạo và nghiên cứu coi đó là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Ngay sau lễ khai giảng, các khoa/bộ môn trực thuộc cũng đã tổ chức gặp mặt các học viên và NCS của đơn vị mình để thông báo lịch học kì I năm học 2011-2012.