Đăng kí cơ sở khám chữa bệnh ban đầu năm 2012

Thứ ba - 22/11/2011 00:48
Trích công văn số 1586/BHXH-GĐTTĐT Thông báo các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) nhận đăng kí KCB ban đầu cho đối tượng do Bảo hiểm xã hội Tp Hà Nội phát hành thẻ năm 2012. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Phòng Tổ chức Cán bộ nhà trường. Xem các danh sách cơ sở khám chữa bệnh ban đầu tại đây. Thực hiện Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 ngày 14/11/2008 và các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế; Nhằm đảm bảo quyền lợi và chất lượng khám chữa bệnh BHYT, căn cứ thực tế trên trên bàn Thủ đô và lộ trình đăng kí KCB ban đầu về tuyến dưới, tránh quá tải tuyến trên, trong khi chờ Sở Y tế thông báo số lượng thẻ đăng kí có thể tiếp nhận tại các cơ sở KCB BHYT, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tạm thời thông báo danh sách các cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng kí khám chữa bệnh ban đầu năm 2012 cho đối tượng có thẻ BHYT do BHXH thành phố Hà Nội phát hành như sau: 1- Nguyên tắc đăng kí khám chữa bệnh ban đầu: - Thực hiện lộ trình tăng cường thẻ BHYT đăng kí KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến xã, tuyến huyện (hạng III) và tương đương, giảm dần số thẻ đăng kí KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến tỉnh và trung ương, người có thẻ BHYT cư trú hoặc công tác tại quận, huyện được lựa chọn đăng kí KCB ban đầu tại các cơ sở tuyến xã, tuyến huyện và tương đương trên địa bàn quận, huyện đó. - Người tham gia BHYT có sổ khám bệnh do Bệnh viện Hữu Nghị, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ thành phố cấp, người có công với cách mạng, người từ 85 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi có nhu cầu được lựa chọn đăng kí KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến tỉnh và tương đương trở lên phù hợp với nơi cư trú hoặc nơi công tác để thuận tiện đi KCB theo quy định. - Đối tượng học sinh sinh viên đăng kí KCB ban đầu theo hướng dẫn tại công văn số 1046/BHXH-GĐTTĐT ngày 24/8/2011 thông báo danh sách cơ sở KCB nhận đăng kí KCB ban đầu cho đối tượng học sinh sinh viên năm học 2011-2012. - Số lượng thẻ BHYT đăng kí KCB ban đầu tại các cơ sở KCB ở phụ lục 2 không quá số thẻ BHYT đã đăng kí ban đầu năm 2011. 2- Danh sách các cơ sở nhận đăng kí KCB ban đầu: - Danh sách các cơ sở y tế nhận đăng kí KCB ban đầu cho tất cả các đối tượng (Phụ lục 1) Lưu ý các cơ sở y tế không đủ khả năng tiếp nhận khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi hoặc chỉ có khả năng tiếp nhận KCB cho đối tượng trên 15 tuổi. - Danh sách các bệnh viện tuyến thành phố trở lên (Phụ lục 2): nhận đăng kí KCB ban đầu cho các đối tượng tham gia BHYT có sổ khám bệnh do Bệnh viện Hữu Nghị, Phòng Quản lí sức khoẻ cán bộ thành phố cấp, người có công, người từ 85 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi, Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND, hưu trí, bảo trợ xã hội. - Danh sách các phòng khám sức khoẻ cán bộ thuộc thành phố Hà Nội quản lí (Phụ lục 3): Nhận đăng kí KCB ban đầu cho đối tượng tham gia BHYT đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn số 52/HD/BTCTW ngày 02/12/2005 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng về việc điều chỉnh bổ sung đối tượng khám, chữa bệnh tại một số cơ sở y tế của Trung ương và Hướng dẫn số 161-HD/BTCTU ngày 07/12/2007 của Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội. Đối tượng phải có sổ khám bệnh do Phòng Quản lí sức khoẻ cán bộ Thành phố Hà Nội cấp, đăng kí tại các Phòng khám sức khoẻ cán bộ theo địa bàn. - Danh sách các y tế cơ quan, y tế trường học (Phụ lục 4): nhận đăng kí KCB ban đầu cho đối tượng thuộc đơn vị quản lí. 3- Tổ chức thực hiện: - BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ hướng dẫn đơn vị sử dung lao động và người có thẻ BHYT lựa chọn đăng kí KCB ban đầu theo đúng nguyên tắc nêu trên và danh sách thông báo kèm theo công văn, đảm bảo giảm 20% tổng số thẻ đăng kí KCB ban đầu từ các cơ sở KCB tuyến thành phố trở lên so với năm 2011 (Phụ lục 2). - Phòng Cấp sổ thẻ tổng hợp số thẻ BHYT phát hành đăng kí KCB ban đầu tại các cơ sở KCB căn cứ trên dữ liệu của BHXH các quận, huyện, thị xã chuyển phòng Giám định và Thanh toán đa tuyến trước ngày 5 hàng tháng. Đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ tổ chức thực hiện đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để phát hành thẻ BHYT chính xác theo đúng danh sách cơ sở KCB BHYT đã thông báo. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc hoặc bổ sung các đơn vị mới phải có thông báo kịp thời về Phòng Giám định và Thanh toán đa tuyến để trình lãnh đạo BHXH Thành phố Hà Nội xem xét giải quyết.