Ra mắt Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội

Thứ tư - 16/11/2011 00:12
Ra mắt Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội
Sáng 15/11/2011, Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội – Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Lễ ra mắt và đón nhận quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Trung tâm. Tới dự có GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường, GS. Chung Hae Lin – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Pusan, Hàn Quốc. Được sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, hai trường ĐHKHXH&NV và ĐH Ngoại ngữ Pusan quyết định thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội trên cơ sở Trung tâm Tiếng Hàn và Nghiên cứu Hàn Quốc HSK, nhằm hợp tác đào tạo tiếng Hàn, tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam tiếp tục học tập và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc hoặc các cơ sở liên kết với Hàn Quốc ở Việt Nam. Ngày 24/10/2011, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường kí quyết định bổ nhiệm PGS.TS Phạm Gia Lâm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội được đặt tại Trường ĐHKHXH&NV, hoạt động theo tiêu chuẩn quốc gia của Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình, giáo trình, đề thi, chấm thi và chứng chỉ tốt nghiệp đều do Trường ĐH Pusan đảm nhận. Chứng chỉ tiếng Hàn được cấp tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội là chứng chỉ ngôn ngữ theo chuẩn quốc gia Hàn Quốc và có giá trị sử dụng để du học và hành nghề. Tại buổi lễ ra mắt Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội lãnh đạo hai trường đã cùng trao đổi một số nội dung trong kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới: tiếp tục trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tổ chức đào tạo Hàn ngữ tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội. GS.TS Nguyễn Văn Khánh cho biết: Trường ĐHKHXH&NV sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành Việt Nam học của ĐH Ngoại ngữ Pusan sang học tập tại trường theo nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời trường cũng sẽ cử giảng viên dạy tiếng Việt đến ĐH Ngoại ngữ Pusan giảng dạy theo kế hoạch hợp tác.

Từ ngày 26/11/2009 Trường ĐHKHXH&NV và ĐH Ngoại ngữ Pusan đã chính thức kí kết văn bản hợp tác. Ngày 27/4/2011 hai trường tiếp tục kí hiệp định trao đổi sinh viên. Tháng 9/2011 hai trường hợp tác thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội. GS Chung Hae Lin – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Pusan - bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. GS Chung Hae Lin nhấn mạnh: việc hai trường hợp tác thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội sẽ thúc đẩy, đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nói riêng và hai nước nói chung phát triển lên một tầm cao mới.

Tác giả: nguyenhang