Một số công tác trọng tâm trong tháng 4/2010

Thứ ba - 06/04/2010 02:27
Sáng 01/4/2010, phiên họp giao ban toàn trường do GS.TS Nguyễn Văn Khánh chủ trì đã nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác tháng 3 và bàn kế hoạch công tác trọng tâm tháng 4/2010. Dưới đây là kết luận của Hiệu trưởng về công tác tháng 4/2010. Các đơn vị thuộc trường tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ năm học 2009-2010, hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch công tác trọng tâm trong tháng 4/2010, trong đó, cần đặc biệt chú ý một số công tác sau:

1. Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể

- Tổ chức Đại hội các chi bộ, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXVI; - Kiện toàn Ban chủ nhiệm Khoa, Hội đồng Khoa học – Đào tạo các khoa Quốc tế học, Triết học và Bộ môn Nhân học; - Giới thiệu bổ nhiệm chủ nhiệm các khoa Du lịch học, Văn học nhiệm kì 2010-2015; - Tổ chức Đoàn cán bộ đi học tập quản trị đại học tại Hàn Quốc; - Xây dựng chương trình đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng đào tạo đại học theo chỉ đạo của chính phủ.

2. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra

- Lập lịch thi học kì II năm học 2009-2010; - Tiếp tục làm việc về công tác đào tạo đại học với các đơn vị; - Đánh giá 3 năm tổ chức đào tạo đại học theo tín chỉ và mục tiêu, giải pháp cho giai đoạn 2010-2012: - Tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh đại học 2010: - Tổ chức chấm thi và công bố điểm thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2010: - Xét tốt nghiệp để cấp bằng thạc sĩ đợt 2 cho học viên khoá 2006.

3. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

- Chuẩn bị tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên cấp trường; - Tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hoạt động kinh tế - xã hội phục vụ phát triển bền vững địa phương”; - Kí hợp đồng đề tài nghiên cứu khoa học năm 2010; - Thoả thuận hợp tác về chương trình Quan hệ công chúng và Quan hệ Quốc tế với Đại học Nam Úc;

4. Công tác Hành chính, quản trị và tài chính

- Chuẩn bị tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt năm học 2009-2010; - Lập kế hoạch phân bổ sử dụng ngân sách nhà nước đợt 1 năm 2010; - Báo cáo quyết toán ngân sách và thuế thu nhập cá nhân năm 2009; - Thu học phí kì 2 năm học 2009-2010; - Chuẩn bị để tăng lượng cho cán bộ toàn trường theo mức lương mới.

5. Các đơn vị thực hiện ngay một số việc

- Các chi bộ hoàn tất công tác tổ chức Đại hội chi bộ trong tháng 4/2010. - Thủ trưởng các khoa/bộ môn trực thuộc: + Chủ động đề xuất danh sách tuyển dụng cán bộ, báo cáo Ban Giám hiệu qua Phòng Tổ chức cán bộ; + Quan tâm đôn đốc, tổ chức hội nghị khoa học sinh viên; + Tăng cường công tác quản lí, theo dõi thực hiện các công việc đào tạo (lịch trình đào tạo, thời hạn báo cáo kết quả điểm giữa kì, hết môn, học phí...) + Phối hợp với các phòng, ban chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh; - Phòng Đào tạo và Phòng Đào tạo Sau đại học: + Lập kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị biên soạn tài liệu điện tử; + Thúc đẩy việc xây dựng một số ngành/chuyên ngành đào tạo đạt trình độ quốc tế và ngành kép; + Liên hệ với các ban chức năng của ĐHQGHN để mở mã ngành một số ngành/chuyên ngành thuộc Khoa Đông phương học; - Phòng Chính trị - Công tác sinh viên sớm hoàn thành các số liệu về việc làm của sinh viên đã tốt nghiệp phục vụ Báo cáo ba công khai; - Phòng Hành chính - Quản trị làm tốt công tác tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt trường vào cuối tháng 5/2010. Lãnh đạo các phòng, ban chuẩn bị báo cáo chi tiết tình hình thực hiện công tác năm học 2009-2010, kế hoạch năm học 2010-2011 và nộp về Phòng Hành chính - Quản trị trước ngày 15/4/2010. - Phòng Kế hoạch – Tài vụ cân đối các nguồn thu, lập kế hoạch tăng lương cho cán bộ toàn trường theo mức lương mới từ 01/5/2010. - Các phòng ban chức năng và các đơn vị trong trường phải thực hiện đúng các quy định của Phân cấp quản lí trong việc tiếp nhận, xử lí và báo cáo Ban Giám hiệu các công văn từ các đơn vị. - Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí - Truyền thông cần đổi mới hơn nữa nội dung website của trường. Cácc phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo Quốc tế, Chính trị và Công tác Sinh viên, Quản lí Nghiên cứu Khoa học và các đơn vị trong trường chủ động phối hợp cung cấp thông tin xây dựng website. Các đơn vị có nhu cầu lập website riêng phải có văn bản báo cáo Ban Giám hiệu.