Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thứ năm - 13/05/2010 23:41
Quy định về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐHKHXH&NV tại kì thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2010.
Quy định về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐHKHXH&NV tại kì thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2010.

1. Đối tượng tuyển thẳng vào đại học

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học. b) Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức. c) Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

2. Đối tượng xét tuyển vào đại học

Thí sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2009 và 2010 (tốt nghiệp THPT năm 2010 sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo), có kết quả thi từ điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng kí xét tuyển. Cụ thể như sau: - Đối với các ngành tuyển sinh khối C, D (trừ ngành Ngôn ngữ học): Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ. - Đối với các ngành tuyển sinh khối A, C, D: Toán học, Vật lí, Hoá học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ. - Đối với ngành Ngôn ngữ học: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây